Tin công nghệ 24h

Facebook, Messenger và Instagram đồng loạt sập mạng diện rộng

Người dùng từ nhiều quốc gia trên thế giới báo cáo về tình trạng không thể truy cập các ứng dụng mạng xã hội bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp.

Ảnh minh họa.

Theo trang The Verge, 3 ứng dụng của nhà mạng Facebook đều gặp các sự cố kỹ thuật, không thể truy cập. Cả Facebook lẫn Instagram đều không thể truy cập thông qua trình duyệt. Khi sử dụng ứng dụng, bản tin của các thiết bị đều không tải được bất kỳ thông tin gì. Ứng dụng tin nhắn WhatsApp cũng không thể gửi đi hay nhận tin nhắn. Một thời gian sau đó, ứng dụng Messenger cũng gặp phải sự cố không thể sử dụng.

Thông tin về sự cố này được người sử dụng đăng tải và bàn luận trên trang mạng Twitter. Được biết hiện tượng này xảy ra ở rất nhiều nơi trên thế giới. Việc sập mạng được cho là bắt đầu từ 17h ngày 14/4 (giờ Việt Nam).

Một tháng trước đó hiện tượng này từng xảy ra khiến người sử dụng không khỏi hoang mang. Sự cố diễn ra trong vòng 24h đồng hồ, được coi là lần sập mạng kỷ lục đối với Facebook. Ngay sau khi tiến hành khắc phục, nhà mạng đã gửi lời xin lỗi tới người dùng, giải thích nguyên nhân dẫn đến sự cố là do sự “thay đổi cấu hình máy chủ”.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì gây ra sự cố lần này. Phía Facebook vẫn chưa hề lên tiếng hay đưa ra giải pháp khắc phục.

Bá Di 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top