Tin công nghệ 24h

Facebook ra loạt tính năng mới giúp nhà sáng tạo Việt Nam kiếm tiềnCác nhà sáng tạo tham dự sự kiện

Facebook vừa tổ chức sự kiện “Người sáng tạo nội dung” (Facebook for Creators) tại TP.HCM nhằm giúp những người tạo nội dung tại Việt Nam có thể quản lý hiệu quả hình ảnh, biết thu hút cộng đồng và kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội này.

Sự kiện thu hút sự tham dự của 54 nhà sáng tạo nội dung hàng đầu tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Pew Pew (giải trí, phong cách sống), Thỏ Bảy Màu (hoạt hình), Quỳnh Aka (hoạt hình), Hương Witch (làm đẹp…

Theo bà Sibyl Goldman, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm toàn cầu Fidji Simo và Phó Chủ tịch mảng Đối tác giải trí toàn cầu của Facebook, mạng xã hội này cam kết giúp người sáng tạo nội dung kết nối với người hâm mộ và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, dù họ chỉ mới bắt đầu hay đã có hàng triệu người hâm mộ.

Thực hiện cam kết, Facebook giới thiệu thử nghiệm một loạt các công cụ mới dành cho các nhà sáng tạo, giúp họ kết nối và phát triển cộng đồng cũng như quản lý hình ảnh, xây dựng doanh nghiệp trên Facebook.

Để tăng tính tương tác cho video trên Facebook, mạng xã hội này ra tính năng thăm dò ý kiến về cả video trực tiếp cũng như video theo nhu cầu, áp dụng lý thuyết thiết kế game cho video trực tiếp.


Những tính năng này cho phép người sáng tạo nội dung tạo ra nội dung thú vị, độc đáo và có tính tương tác với người hâm mộ.

Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp thêm tính năng đưa thêm nhiều video hơn vào Facebook Watch.

Trong tháng 3/2019, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp hiển thị danh sách người hâm mộ hàng đầu cho nhà sáng tạo bằng cách hiển thị một huy hiệu bên cạnh tên của họ, cho phép người sáng tạo nội dung dễ dàng xác định và tương tác với những người hâm mộ.

Facebook thử nghiệm mẫu video mới cho trang, thử nghiệm phiên bản mới của công cụ Right Manager được xây dựng đặc biệt dành cho cộng đồng sáng tạo nội dung.

“Chúng tôi muốn cung cấp các cách khác nhau để người sáng tạo nội dung có thể kiếm thu nhập trên Facebook, để họ có thể chọn ra cách thích hợp với nội dung và cộng đồng của họ”, bà Sibyl Goldman nói. Ví dụ, người sáng tạo nội dung có thể khiến người hâm mộ chờ xem những nội dung dài hơn sẽ có thể kiếm thêm thu nhập thông qua quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top