Tin công nghệ 24h

Facebook ra mắt tính năng hiến máu nhân đạo trên nền tảng mạng xã hội Mỹ

Hãng thông tấn CNN đưa tin, ngày 15/6, tập đoàn Facebook chính thức ra mắt tính năng hiến máu nhân đạo nhằm giúp đỡ người tiêu dùng tìm kiếm địa điểm hiến máu trong khu vực của họ.

Tính năng trên cho phép người dùng đăng ký trở thành “người hiến máu” trong phần mục giới thiệu hồ sơ trên Facebook và nhận thông báo từ các trung tâm hiến máu gần khu vực họ sinh sống.Tính năng hiến máu nhân đạo trên nền tảng Facebook. Ảnh: Facebook Newsroom

Bất cứ khi nào các trung tâm hiến máu, bệnh viện có nhu cầu cấp bách, họ có thể sử dụng tính năng này nhằm mục đích kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng những người đăng ký hiến máu trên Facebook.

Được biết, tính năng này đã được thử nghiệm từ hai năm trước tại Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Brazil và đến nay đã có đến 35 triệu người đăng kí sử dụng. Điều này đã tạo động lực lớn cho tập đoàn Facebook và họ quyết định đưa tính năng này đến với thị trường Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với phóng viên CNN, Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook, đã tiết lộ rằng: “Trên nền tảng Facebook của Mỹ, chúng tôi đã đặt thông báo về tính năng hiến máu nhân đạo ngay trên đầu mục news feed.

Trong trường hợp nếu bất kỳ khu vực nào cần đến máu, các đối tác của chúng tôi như Hội Chữ thập đỏ có thể thông báo đến người đăng ký tính năng và sẽ hỗ trợ họ trong việc hiến máu. Chúng tôi nghĩ rằng tính năng này thực sự rất có ích trong việc thúc đẩy mọi người cùng nhau đóng góp, giúp đỡ lẫn nhau”.Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg chia sẻ thông tin về tính năng hiến máu nhân đạo. Ảnh: CNN

Có thể nói, tính năng hiến máu nhân đạo của Facebook là một bước đột phá lớn với khả năng cải tiến toàn bộ hệ thống hiến máu trên toàn thể giới. Khi được hỏi về việc mở rộng quy mô sử dụng tính năng này trên bình diện toàn cầu, bà Sheryl đã tiết lộ rằng điều đó sẽ cần đến nhiều thời gian.

Tính năng hiến máu nhân đạo vốn rất phức tạp và đòi hỏi sự nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi áp dụng lên bất kỳ nền tảng mạng xã hội của bất kì quốc gia nào.

Ngoài ra, các mối lo ngại lừa đảo, bất cập về hệ thống cơ sở hiến máu cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho Facebook không thể thực hiện giấc mơ nhân rộng mô hình tính năng hiến máu nhân đạo. Tuy nhiên, theo bà Sheryl, tập đoàn Facebook chắc chắn sẽ vượt qua được các khó khăn và đem tính năng này đến nhiều nước khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top