Tin công nghệ 24h

Facebook sẽ theo dõi người phát trực tiếp bằng Live

Sau khi bị một đại diện nhóm Hồi giáo ở Pháp dọa kiện vì đã “kích động bạo lực bằng cách cho phép phát trực tuyến video” trong vụ xả súng ở Christchurch (New Zealand) hôm 15/3, Facebook cho biết sẽ theo dõi người “Live” để hạn chế đối tượng sử dụng tính năng này.

Sau khi bị cáo buộc “hỗ trợ” vụ xả súng ở Christchurch (New Zealand) hôm 15/3 do các hung thủ sử dụng tính năng Live, Facebook cho biết sẽ theo dõi người dùng để hạn chế đối tượng sử dụng tính năng này.

Theo The Verge, hôm nay (30/3), tờ New Zealand Herald đã công bố một bức thư từ Facebook COO Sheryl Sandberg, cho biết cách thức công ty giải quyết viêc FB liên quan đến vụ tấn công khủng bố chết người ở thành phố Christchurch hai tuần trước.

Trong bức thư, Sheryl Sandberg đưa ra ba bước mà FB đang thực hiện, bao gồm việc hạn chế đối với người dung video trực tiếp.

Cuộc sống số - Facebook sẽ theo dõi người phát trực tiếp bằng Live (Hình 2).

Bà Sheryl Sandberg, COO của Facebook – Ảnh: REUTERS

Bà mô tả cuộc tấn công là một hành động xấu xa thuần túy, và FB đã cam kết xem xét lại những gì đã xảy ra cũng như làm việc với chính quyền của đất nước này.

Sau hậu quả của vụ tấn công, Facebook nói rằng họ đã xóa 1,5 triệu video về vụ tấn công trên toàn thế giới, với 1,2 lượt bị chặn khi tải lên.

Trong bức thư của mình, Sandberg nói rằng trong khi Facebook nhanh chóng xóa video và tài khoản của hung thủ, họ có thể làm nhiều hơn và đưa ra ba bước sẽ thực hiện.

Bước đầu tiên là Facebook đang khám phá những hạn chế đối với những người có thể phát trực tiếp tùy thuộc vào các yếu tố như vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trước đó, và họ đang đưa thêm tài nguyên vào các hệ thống có thể xác định video bạo lực. Họ đã tìm thấy hơn 900 biến thể của video về vụ tấn công.

Bước thứ hai là loại bỏ sự ghét bỏ trên các nền tảng FB.  Trước đó, Facebook đã tuyên bố rằng họ đã cấm nội dung dân tộc và ly khai trắng khỏi trang web và sẽ chuyển hướng những người tìm kiếm nội dung đó sang các tài nguyên hỗ trợ.

Bước cuối cùng mà Sandberg vạch ra là công ty đang hỗ trợ cho bốn tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần và sức khỏe địa phương ở New Zealand, và nhắc lại rằng công ty đã sẵn sàng làm việc với một ủy ban được thiết kế để kiểm tra các trang web trực tuyến.

Hôm qua (29/3), bà Sheryl Sandberg cho biết mạng xã hội này đang tìm cách hạn chế những người có thể phát trực tiếp trên nền tảng của mình theo các tiêu chí nhất định, sau vụ thảm sát ở thành phố Christchurch, New Zealand.

Trước đó, trong vụ xả súng ở Christchurch hôm 15/3, hung thủ đã dùng tính năng “livestream” của Facebook để phát trực tuyến quá trình xông vào hai nhà thờ Hồi giáo và sát hại 50 người.

Hậu quả là vào đầu tuần này, một trong những nhóm chính đại diện cho người Hồi giáo ở Pháp cho biết họ sẽ kiện Facebook và YouTube với cáo buộc hai trang mạng này kích động bạo lực bằng cách cho phép phát trực tuyến video.

H.Y (theo The Verge)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top