Tin công nghệ 24h

Facebook xóa sự kiện đột kích Khu vực 51 để xem người ngoài hành tinh

Sau khi thu hút hơn 2 triệu lượt người dùng Facebook tham gia, sự kiện “Gây bão Khu vực 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta” đã bị người sáng lập trang mạng xã hội khổng lồ xóa bỏ. Facebook cho biết, sự kiện trên đi ngược với nguyên tắc cộng đồng của mình.

Sự kiện “Gây bão Khu vực 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta” được khởi xướng vào tháng 7 vừa qua. Với mục đích chính là tập hợp người dùng Facebook để tấn công vào Khu vực 51, một căn cứ quân sự tuyệt mật của Hoa Kỳ tại Las Vegas, Nevada.

Đã có hơn 2 triệu người dùng Facebook tham gia sự kiện tấn công Khu vực 51 để tìm người ngoài hành tinh. 

Từ khi được  Matthew Roberts tạo ra, sự kiện bất ngờ thu hút đông đảo người dùng Facebook đăng ký tham gia. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 2 triệu người dùng tham gia và tuyên bố sẽ tấn công căn cứ quân sự tuyệt mật, nơi họ tin rằng chính phủ Hoa Kỳ đang giam giữ, nghiên cứu người ngoài hành tinh.

Trước đe dọa của hơn 2 triệu người dùng Facebook về việc tấn công Khu vực 51, Không quân Hoa Kỳ buộc phải ra tuyên bố cứng rắn rằng sẽ thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ căn cứ tuyệt mật này.

Trong một diễn biến mới nhất, hôm 3/8, Facebook đã thực hiện việc xóa bỏ sự kiện này trên nền tảng mạng xã hội của mình. Matthew Roberts cũng vừa đăng ảnh chụp lại dòng thông báo của Facebook gửi cho anh để thông tin về nguyên nhân xóa bỏ sự kiện trên.

Cuộc sống số - Facebook xóa sự kiện đột kích Khu vực 51 để xem người ngoài hành tinh (Hình 2).

Tuy nhiên, Facebook đã xóa bỏ sự kiện “Gây bão Khu vực 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta” vì vi phạm quy tắc cộng đồng của mình.

Theo đó, Facebook cho biết, sự kiện “Gây bão Khu vực 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta” đã đi ngược lại với quy tắc cộng đồng của mình. Đáp trả sự việc này, người tạo ra sự kiện cho biết: “Trang sự kiện có thể bị phá hủy, gỡ bỏ nhưng tôi vẫn đang tổ chức một cuộc khác”.

Trong một diễn biến khác, một trang web truyền tải nội dung cho sự kiện tấn công Khu vực 51 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20/9 vẫn còn hoạt động. Tuy nhiên, trang GoFundMe, trang mạng hướng đến “Lễ hội khu vực 51” cũng đã bị gỡ xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top