Tin công nghệ 24h

Fedex  ra mắt robot giao hàng tự động  cho Walmart và Pizza HutRobot giao hàng của Fedex

Hiện các nhà chuyển phát, công ty bán lẻ và các nhà hàng đang thử nghiệm các phương thức giao hàng mới bằng robot, xe tự lái, máy bay không người lái…

Fedex hiện đang cùng với DEKA Development & Research Corp phát triển dự án. Nhà sáng lập của DEKA cũng là nhà phát minh ra xe hai bánh rất nổi tiếng Segway và Ibot, một chiếc xe đẩy hai bánh có thể leo cầu thang.

Fedex thông báo robot này sẽ là một phần rất quan trọng trọng của dịch vụ “giao hàng trong ngày” của công ty này ở 1.900 thành phố trên thế giới.

Robot này được trang bị động cơ điện, camera, phần mềm giúp nó phát hiện và tránh vật cản trên đường cũng như trên vỉa hè, có tốc độ cao nhất 16km/h.

Theo dữ liệu của Fedex, 60% khách hàng sống trong vòng 5km so với cữa hàng gần nhất. Hiện tại công ty này cũng đang làm việc với AutoZone Inc và Target Corp để kiểm tra xem giao hàng tự động có là phương thức rẻ và hợp lý hơn không.

Năm ngoái, Starship Technologies đã được đầu tư 40 triệu đô la để tung ra robot giao hàng tự động tại vùng vịnh Sanfrancisco.

Vào tháng 1/2019, công ty này đã cùng với công ty chuyên vận chuyển đồ ăn của Pháp là Sodexo cung cấp dịch vụ giao hàng bằng robot cho Starbucks, Dunkin’ Donuts và Blaze Pizza cho 40.000 sinh viên tại trường đại học Fairfax. Theo đó sinh viên sẽ phải trả 1,99 đô la cho một lần giao hàng.

Đối thủ của Fedex là UPS hiện không thử nghiệm robot mà đang thử nghiệm giao hàng với máy bay không người lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top