Tin công nghệ 24h

Fitbit tung nhiều sản phẩm giá rẻ để dụ khách hàng mới

Công ty Fitbit vừa giới thiệu loại đồng hồ thông minh Fitbit Versa Lite bán giá 159,95 đô-la Mỹ, tức rẻ hơn dòng sản phẩm chủ lực Versa khoảng 40 %.Đồng hồ thông minh Fitbit Versa Lite. Ảnh : Slashgear.

Fitbit cũng nói sẽ thay các thiết bị theo dõi sức khỏe hiện có bằng hai thiết bị mới là Fitbit Inspire giá 69,95 đô-la và Fitbit Inspire HR (HR có nghĩa nhịp tim) giá 99, 95 đô-la. Hai sản phẩm này rẻ hơn các kiểu cũ hơn khoảng 30 đô-la.

Công ty cũng tái thiết kế loại thiết bị theo dõi hoạt động của trẻ con. Phiên bản mới Fitbit Ace 2 có giá 69,95 đô-la, rẻ hơn phiên bản cũ khoảng 30 đô-la.

Các sản phẩm mới này được giới thiệu vào lúc Fitbit muốn giành lại thị trường. Các thiết bị theo dõi hoạt động của công ty đã gây ra cơn cuồng nơi người tiêu dùng muốn kiểm soát hoạt động của họ và cố gắng bước ít nhất 10.000 bước/ngày.

Nhưng Fitbit đang phải chật vật cạnh tranh với đồng hồ thông minh

 Apple Watch vốn đắt tiền hơn nhưng cũng là một sản phẩm đa năng hơn các thiết bị gốc của Fitbit. Thiết bị Fitbit Inspire. Ảnh : Fitbit

Công ty nói việc hạ giá bán các kiểu thiết bị mới sẽ giúp Fitbit “giật lại những cổ tay vô thừa nhận”, và giá bán thấp hơn sẽ thu hút các nền tảng rèn luyện sức khỏe muốn khuyến khích các thành viên tích cực rèn luyện hơn mà không nhất thiết phải bỏ ra hàng trăm đô-la để rèn luyện.

Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính 60% người trưởng thành có một chứng bệnh kinh niên, 40% có hai hoặc nhiều bệnh kinh niên. Các bệnh kinh niên này khiến Mỹ tốn chi phí chăm sóc sức khỏe hàng năm khoảng 3,3 ngàn tỉ đô-la.

Vẫn theo CDC, vài chứng bệnh như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường đều có thể phòng chống được, nhờ rèn luyện thể dục và duy trì chế độ ăn uống. 

Đó là nguyên nhân mà Fitbit và Apple muốn giúp đỡ. Họ tiếp thị các sản phẩm của mình với các công ty bảo hiểm và người sử dụng, rằng đó là các công cụ khuyến khích người ta cố gắng năng động hơn, và nhất là kiên quyết theo đuổi lối sống khỏe mạnh hơn.

Solera là một mạng lưới kết nối người Mỹ với các chương trình phòng chống bệnh tiểu đường, sẽ tặng thiết bị Inspire cho tất cả các thành viên của họ, theo Fitbit cho biết.

Người bị chứng tiền đái tháo đường có thể trì hoãn, thậm chí ngăn chống được nguy cơ tiểu đường Type 2, nhờ nỗ lực thay đổi hành vi và lối sống, ví dụ tích cực rèn luyện thể dục hơn.

Năm 2018, Fitbit đã bán được 13,9 triệu thiết bị có thể mang theo người, giảm 9% so với năm 2017. Công ty đã tích cực đầu tư vào mảng chăm sóc y tế, gồm mua nền tảng huấn luyện sức khỏe Twine. Hồi tháng 9/2018, Fitbit đã tung ra một chương trình rèn luyện mới kết nối dữ liệu từ các thiết bị của công ty.

Trong năm 2019, Fitbit kỳ vọng hoạt động kinh doanh các giải pháp y tế sẽ giúp công ty đạt doanh số hơn 100 triệu đô-la. Năm ngoái, công ty đạt doanh thu 1,51 tỉ đô-la, giảm 6% so với nguồn doanh thu 1,62 tỉ đô-la của năm 2017.

Trong năm qua, cổ phần của Fitbit cũng tăng giá trị 15%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top