Tin công nghệ 24h

Ford đầu tư 500 triệu USD vào đối thủ của Tesla

Theo CNN, Ford vừa công bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Rivian, hãng sản xuất xe điện của Mỹ.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Rivian, RJ Scaring cho biết: “Việc hợp tác với Ford đánh dấu một cột mốc quan trọng của Rivian. Chúng tôi rất hào hứng về việc nhiều chiếc xe điện chạy ngoài đường sử dụng công nghệ của Rivian”.Mẫu xe SUV điện vừa được giới thiệu của Rivian. Ảnh: CNBC.

Việc đầu tư được công bố chỉ sau vài tháng hãng xe Rivian vừa giới thiệu hai sản phẩm mới, một xe bán tải và xe SUV chạy bằng điện. Hai sản phẩm này được đánh giá khá cao, và được giới phân tích dự đoán sẽ là đối thủ đáng gờm đối với hai mẫu xe của Tesla là Model X và Model Y.

Ngoài Ford, vào tháng 2/2019, Rivian cũng đã nhận được khoản đầu tư từ một ông lớn khác là Amazon với số tiền lên đến 700 triệu USD

Bên cạnh đó, Ford cho biết, việc đầu tư này sẽ giúp hãng phát triển thêm mẫu xe điện mới dựa trên nền tảng của Rivian. Ngoài ra, đây cũng là một phần trong khoản đầu tư 11 tỷ USD phát triển xe điện của Ford được công bố vào năm ngoái.

Ford cũng đã xác nhận về hai mẫu xe điện mới của hãng: một mẫu xe crossover, dựa trên chiếc Ford Mustang, sẽ ra mắt vào năm 2020 và một mẫu xe bán tải F-150 không có khí thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top