Tin công nghệ 24h

Ford đóng cửa 6 nhà máy, cắt giảm 12.000 việc làm tại châu ÂuFord sẽ đóng cửa 6 nhà máy, cắt giảm 12.000 việc làm tại châu Âu cho đến cuối năm 2020. Ảnh: ABC News.

Năm nay, doanh số toàn thị trường sẽ giảm lần đầu tiên trong vòng 6 năm trở lại đây.

CEO của Ford Jim Hackett là người đứng đầu kế hoạch cắt giảm nhân sự cho biết, năm ngoái Ford đã lỗ khoảng 800 triệu đô la tại các thị trường ngoài Bắc Mỹ. 

Việc cắt giảm này tương đương với ¼ sản lượng của Ford tại châu Âu, bao gồm việc đóng cửa nhà máy tại Bridgend. Việc đóng cửa nhà máy sản xuất động cơ này vào tháng 9/2020 sẽ khiến 1.700 người mất việc làm.

Theo kế hoạch, 6 trên tổng số 24 nhà máy tại châu Âu sẽ bị đóng cửa cho đến cuối năm 2020, bao gồm 1 nhà máy tại Pháp và 2 nhà máy tại Nga. 

Ford cũng đã đóng cửa một số nhà máy  của mình tại Warley, Essex ở Anh và tái cơ cấu nhà máy ở Dunton.

Trong thông báo về việc đóng cửa và cắt giảm việc làm, Ford cho biết, tình hình tài chính của mình sẽ “có cải thiện quan trọng trong cả năm 2019” do cắt giảm chi phí.

Mảng sản xuất ô tô của Ford ở châu Âu trước khi cắt giảm thu hút 51.000 lao động và có mức lỗ trước thuế năm 2018 là 398 triệu đô la.Nhà máy sản xuất động cơ của Ford tại Bridgend sẽ bị đóng cửa. Ảnh: The Guardian.

Vào 27/6, Hiệp hôi sản xuất ô tô châu Âu cho biết doanh số bán xe năm 2019 tại lục địa này sẽ giảm lần đầu tiên kể từ năm 2013. Lý do cho sự giảm sút doanh số này là tăng trưởng kinh tế chậm và mối lo ngại do tiến trình Brexit. 

Tất cả các nhà sản xuất ô tô tại châu Âu hiện nay rất quan tâm đến việc phát triển xe điện của mình. Hiện châu Âu là khu vực có yêu cầu về giảm khí thải xe hơi nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Tại châu Âu, hiện tại doanh số xe hơi chạy diesel đang giảm do các vụ scandal gian lận khí thải gần đây. Xe chạy diesel thường chiếm tỉ trọng doanh số lớn đối với các nhà sản xuất ô tô tại châu Âu do mức khí thải thấp.

Theo số liệu công bố hôm qua thứ năm bởi Hiệp hội sản xuất và kinh doanh ô tô Anh, tổng số ô tô được sản xuất tại Anh đã giảm 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái, và có mức giảm liên tục trong vòng 12 tháng trở lại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top