Tin công nghệ 24h

Galaxy S10 có lượng đặt hàng trước tăng ngoài kỳ vọng của SamsungDòng sản phẩm Galaxy S10 mới của Samsung

Kou nói thêm, dòng S10 có nhiều chức năng khác biệt so với dòng Iphone, và đó là điều gây sức hút đối với thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc là thị trường khó nhằn của Samsung – nơi hãng này không đứng ở top 5 các hãng điện thoại và hiện đứng sau Huawei, Xiaomi và Iphone.

Nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kou rất nổi tiếng với các dự đoán về các dòng Iphone. Trong một báo cáo với các nhà đầu tư gần đây, ông này đã dự báo năm 2019 lượng đặt hàng mua Galaxy S10 sẽ tăng 30%, với 40-45 triệu máy so 30-35 triệu máy theo ước đoán ban đầu.

Kuo cũng cho biết thêm, lượng hàng đặt trước cho các dòng điện thoại Samsung mới bao gồm S10e, S10 và S10+ “tốt hơn so với kỳ vọng”.

Cả Apple và Samsung đã chứng kiến suy giảm doanh số trong năm 2018 với lý do chủ yếu là giá thiết bị quá đắt. Người dùng hiện đang có xu hướng dùng máy cũ lâu hơn so với trước.Nhà phân tích Ming Chi Kou luôn có các dự đoán đúng về các dòng Iphone

“Chúng tôi tin tưởng lượng đặt hàng vượt quá kỳ vọng của dòng Galaxy S10 có mấy lý do: dung lượng thị trường cho dòng smartphone cao cấp tăng; sự khác biệt đối với Iphone như cảm biến vân tay trên màn hình; 3 camera sau cùng với khả năng sạc không dây hai chiều. Lý do nữa là nhu cầu lớn hơn kỳ vọng của thị trường Trung Quốc. Và cuối cùng là các chương trình trao đổi máy cũ lấy máy mới” – Kou cho biết thêm.

Tại thị trường Trung Quốc, Samsung và Apple đang mất vị trí dẫn đầu đối với các nhà sản xuất điện thoại trong nước như Xiaomi và Huawei. Hai hãng này bán các dòng sản phẩm dễ tiếp cận hơn đối với người dùng.

Ý kiến cho rằng các sản phẩm mới của Samsung sẽ tạo thêm sức hút cho thị trường lớn này.

CEO của Apple Tim Cook nói với tờ CNBC rằng, sự sụt giảm của Iphone ở Trung Quốc là do ảnh hưởng của nền kinh tế nước này giảm sút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top