Tin công nghệ 24h

Giá cổ phiếu Samsung giảm mạnh do lo ngại lỗi Samsung FoldChiếc điện thoại Samsung Galaxy Fold

Chiếc điện thoại có tên Galaxy Fold có giá lên tới 1.980 đô la đã được gửi trước một số máy mẫu  tới các phóng viên công nghệ tại các trang như: The Verge hay CNBC để dùng thử sản phẩm. Tuy nhiên đã có nhiều thông báo rằng màn hình của chiếc điện thoại này có vấn đề như tự động tắt hoặc nhấp nháy.

“Cổ phiếu của Samsung giảm giá do phản ứng với tin không tốt của chiếc Galaxy Fold, và các nhà đầu tư cũng đang lo ngại về việc Samsung tham gia vào việc đưa ra tiêu chuẩn mạng 5G không dây mới” – Daniel Yoo, nhà nghiên cứu tại công ty chứng khoán Kiwoom cho biết.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ tại Hàn Quốc chứng kiến sự giảm giá ngày hôm nay với SK Hynix và LG giảm 1,25 và 2,5%.

Apple và Qualcomm đã hủy kiện bản quyền rằng Apple sẽ trả tiền cho Qualcomm và được cấp phép dùng chip Qualcomm 6 năm. Do đó việc mua chip Qualcomm có khả năng sẽ được tiến hành để sử dụng cho các dòng iPhone đời mới.

Thỏa thuận giữa 2 ông lớn này có thể sẽ dẫn đến việc Apple tung ra iPhone 5G sớm hơn dự định. Và việc được dùng chip Qualcomm đời mới khiến cuộc cạnh tranh điện thoại 5G sẽ khốc liệt hơn với Samsung.

Tuy nhiên hiện tại chiếc Samsung S10 và Galaxy Fold đang dẫn đầu cuộc đua 5G, Yoo cho biết thêm.

Được biết, Samsung đã cho khách hàng đặt trước chiếc Galaxy Fold vào cuối tuần trước. Lượng đặt rất lớn khiến nguồn cung gặp khó khăn trước khi sản phẩm được tung ra thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top