Tin công nghệ 24h

Google ‘đánh bay’ một nhà phát triển ứng dụng Android lớn trên Google Play StoreGoogle thẳng tay thanh trừng một nhà phát triển ứng dụng của Trung Quốc.

Google phát hiện nhà phát triển ứng dụng DO Global (Trung Quốc) đã gian lận quảng cáo, nên gã công nghệ khổng lồ này nhanh chóng xóa các ứng dụng của DO Global ra khỏi kho ứng dụng Google Play Store.

Theo báo cáo từ trang BuzzFeed, gần 50 ứng dụng của nhà phát triển này đã bị xóa và 50 ứng dụng khác sẽ biến mất trong những ngày tới.

Ngoài việc phát hiện có hành vi quảng cáo gian lận, có nguồn tin nội bộ cho hay, Baidu (mệnh danh là phiên bản Google của Trung Quốc) có thể đứng sau nhà phát triển ứng dụng này. Vì các lý do an toàn bảo mật thông tin người dùng nên Google rất cảnh giác với DO Global.

“Chúng tôi sẽ tích cực điều tra mọi hành vi hoạt động phi pháp, mang tính chất lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng; Khi phát hiện vi phạm, chúng tôi sẽ thanh trừng thẳng tay các nhà phát triển ứng dụng sai phạm đó”, phát ngôn viên của Google chia sẻ với trang BuzzFeed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top