Tin công nghệ 24h

Google “hứa” sẽ siết chặt vấn nạn “giang hồ mạng” đang lan truyền YouTubeHình ảnh “giang hồ mạng” Khá Bảnh

Trước hàng loạt sự việc ồn ào liên quan đến sự xuất hiện của hàng loạt tài khoản YouTube như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng… khiến cộng đồng lo ngại, chiều ngày 2/4, Google đã lần đầu lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Theo thông tin từ Google, “gần đây YouTube đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng”.

Đối với những hành vi này, phía Google cam kết sẽ “thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn”.

Ngoài ra, YouTube đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng.

Liên quan đến vấn nạn “giang hồ mạng”, như Thế Giới Tiếp Thị Online đã đưa, ngoài cái tên Khá Bảnh, hàng loạt tài khoản như Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc… thường xuyên tung clip làm nghề cho vay lãi, bảo kê, cảnh ăn uống giao lưu giữa các tay anh chị để gây thanh thế, thậm chí còn tung cả clip đi thu hồi nợ, cảnh lên xe ô tô, mang dao kiếm truy tìm đối thủ để dằn mặt, thu hút tới vài triệu lượt xem.

Ước tính, có tới vài chục kênh loại này đang tồn tại trên YouTube, thu hút số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu, gây ra mối lo ngại cho cộng đồng, nhất là các phụ huynh có con đang là học sinh phổ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top