Tin công nghệ 24h

Google muốn ‘giết’ hệ điều hành Android?Hệ điều hành Android sắp được thay thế trong vài năm tới.

Theo đó, có ý kiến cho rằng công ty sẽ thay thế hệ điều hành Android bằng hệ điều hành mới. Google sẽ giới thiệu hệ điều hành này trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, loa thông minh và các thiết bị khác.

Dự kiến, công ty sẽ giới thiệu hệ điều hành mới Fuchsia đầu tiên trên loa thông minh, sau đó là điện thoại thông minh và Google hiện vẫn không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về hệ điều hành này. Tuy nhiên, một thông tin rò rỉ trực tuyến cho hay, Google đã thuê một cựu nhân viên macOS từ Apple về làm việc, nhằm đưa hệ điều hành Fuchsia ra thị trường một cách an toàn, bền vững.

Bill Stevenson, kỹ sư đã làm việc với Apple trong 14 năm qua, giờ đây sẽ làm việc với Google bắt đầu từ tháng 2 năm nay. Trong một bài đăng trên LinkedIn, ông đề cập: “Tôi rất vui mừng chia sẻ rằng, vào tháng 2 này tôi sẽ làm việc tại Google để giúp đưa một hệ điều hành mới có tên là Fuchsia ra thị trường”.

Theo báo cáo của trang 9to5Google, Stevenson bắt đầu làm việc tại Apple vào năm 2004. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc phát hành mọi hệ điều hành từ Lion đến Mojave, từng làm việc với các nhà phát triển bên thứ ba và các nhóm phần mềm, phần cứng khác tại Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top