Tin công nghệ 24h

Hai hacker trẻ nhận được 375.000 đô tiền thưởng do phát hiện lỗi phần mềm ở chiếc Tesla Model 3Cặp đôi hacker trẻ nhận giải thưởng có tổng trị giá 375.000 đô la 

Thay vì gặp vấn đề với luật pháp, hai chàng trai này được nhận tổng cộng 375.000 đô la tiền giải thưởng (trong đó mỗi người được nhận 1 chiếc Model 3 họ vừa hack thành công).

Richard Zhu và Amat Cama là cặp đôi hacker thuộc đội có tên Flouroacetate, là 2 người thắng cuộc trong cuộc thi dành cho các hacker nổi tiếng và giỏi nhất thế giới Pwn2Own.

Zhu và Cama đặt tên cho lỗi trên mẫu Model 3 là JIT, nó cho phép các hacker truy cập vào hệ thống truy cập mạng ở trong xe và tự viết chữ lên màn hình cảm ứng phía taplo của xe. Mẫu Tesla Model 3

Pwn2Own đưa ra giải thưởng bằng tiền mặt cho các cá nhân tham gia thi đấu và phát hiện lỗi trong các sản phẩm của các công ty công nghệ hàng đầu như Tesla, Apple, Microsoft. Trong 3 ngày thi đấu năm nay, Zhu và Cama đã nhận được tổng 375.000 đô la khi phát hiện lỗi trong trình duyệt Safari của Apple và của Microsoft.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Pwn2Own là 545.000 đô la (bao gồm một số hạng mục giải) – theo công bố của Zero Day Initiative.

Công ty an toàn mạng Trend Micro đã tổ chức cuộc thi Pwn2Own trong hơn 10 năm qua, nhưng lần thi đấu tại Vancouver tuần trước là lần đầu tiên Tesla đưa mẫu xe của mình ra để các hacker tìm ra các lỗi tiềm tàng trong phần mềm của mẫu xe do mình sản xuất.

Hiện Tesla phản hồi với chiến thắng của đội Flouroacetate bằng cách đưa lời cảm ơn đến bộ đôi này. Và Tesla đã hứa sẽ tung ra bản vá để cập nhật lỗi vừa được phát hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top