Tin công nghệ 24h

Hải quân Mỹ vật lộn đối phó với hacker | Xu hướng

Theo tiết lộ từ một cuộc phỏng vấn nội bộ, Hải quân Mỹ đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi làn sóng của những vụ hack và tấn công mạng liên tiếp. Điều tệ hại là năng lực bảo mật yếu kém đến không ngờ, khiến họ thậm chí còn chẳng dám chắc đã bị lấy cắp bao nhiêu thông tin nhạy cảm – Wall Street Journal (WSJ) cho biết sau khi đọc bản báo cáo dày 57 trang.

“Rõ ràng là chúng ta đang bị bao vây”, một sĩ quan hải quân kỳ cựu nói với WSJ. “Và điều này cũng giống như một loại virus cực kỳ nguy hiểm vậy, nếu không làm gì thì chúng ta chắc chắn sẽ chết”, ông nhấn mạnh.

Báo cáo trên cũng kết luận, chính tình trạng lỏng lẻo về an ninh số trong hải quân đã đe dọa vị thế siêu cường quân sự số một thế giới của Mỹ. Thật vậy, các lãnh đạo cao cấp nhất hoàn toàn có lý do chính đáng để lo ngại trước hàng loạt những vụ rò rỉ thông tin tình báo tuyệt mật, bao gồm cả bản kế hoạch về một loại tên lửa chống máy bay siêu thanh …

Nhiều nhận định cho rằng, Trung Quốc chính là bên thụ hưởng lớn nhất từ các vụ hack, nhờ giành được những lợi thế không thể đo đếm về mặt quân sự, cả ở gần lẫn trong tương lai dài hạn, dẫn tới sự thay đổi của cán cân sức mạnh quân sự toàn cầu.

Hacker Trung Quốc thường nhắm tới các thành quả nghiên cứu và thông tin tình báo về năng lực của quân đội Mỹ. Ảnh: Zee News.

Ngoài ra, hacker cũng hay nhắm đến các tập đoàn và cơ sở nghiên cứu hợp tác với hải quân – những nơi thậm chí còn duy trì hệ thống an ninh lỏng lẻo hơn nhiều. Chẳng thế mà Thượng nghị sĩ Edward Markey thuộc Đảng Dân chủ đã từng viết thư cảnh báo lên Quốc hội: “Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các đại cường, không quá ngạc nhiên khi thấy mục tiêu của hacker Trung Quốc thường là nhằm vào những công trình nghiên cứu và thông tin giá trị về năng lực của quân đội Mỹ”.

Theo Khoa học & Phát triển

http://khoahocphattrien.vn/cong-nghe/hai-quan-my-vat-lon-doi-pho-voi-hacker/20190314011637123p1c859.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top