Tin công nghệ 24h

Hai tập đoàn Nhật Bản chế tạo thành công áo ngực thông minh giúp kiểm soát căng thẳng và chẩn bệnh

Theo báo Asahi Shimbun, mới đây, tập đoàn sản xuất đồ lót Wacoal Holdings và tập đoàn sản xuất sợi điện tử Misufuji Corp đã sáng chế thành công một loại áo ngực thông minh với hàng loạt các tính năng hiện đại có một không hai.

Theo như các thông tin từ tập đoàn Wacoal Holdings, loại áo ngực mới này được trang bị cả một hệ thống cảm biến cực nhẹ có khả năng đo nhịp tim, dữ liệu cơ thể người mặc. Hệ thống cảm biến này lấy thông tin dựa trên các sợi điện tử cực nhỏ do tập đoàn Misufuji đặc chế, được may bên trong lớp đệm áo ngực và phủ bằng một lớp bạc dẫn điện.

Toàn bộ thông tin lấy được từ cơ thể người dùng sẽ được hệ thống cảm biến truyền tải qua một ứng dụng điện thoại. Ứng dụng này sẽ phân tích dữ liệu và xác định mức độ căng thẳng, stress trên thang đo từ 0 đến 100. Người dùng có thể dựa vào đó để tìm ra chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng.Loại áo ngực iBra có khả năng kiểm soát stress, chẩn bệnh do tập Wacoal và Mitsufuji sáng chế. Ảnh: Wacoal Corp

Đồng thời, ứng dụng còn đưa ra một số thông tin phụ liên quan đến cả tình trạng tim mạch, nhịp thở và cho người dùng giúp người mặc có thể sớm nhận biết được các vấn đề sức khỏe, những căn bệnh tiềm tàng trong cơ thể họ.

Nhằm tạo sự thoải mái cho người mặc, tập đoàn Wacoal đã sử dụng loại sợi dệt bền và nhẹ nhất. Họ đã cho mời một số ứng viên đến mặc thử nghiệm loại áo ngực thông minh này và tất cả đều thể hiện sự hài lòng sau một thời gian mặc thử.

Ngoài ra, tập đoàn Wacoal còn bắt tay với hãng hàng không Peach Aviation nhằm đem sản phẩm này cho các tiếp viên hàng không dùng thử trong vòng sáu ngày. Sau thời hạn sáu ngày, họ đã nhận được rất nhiều kết quả tích cực lẫn lời khen từ những tiếp viên tham gia thử nghiệm.

Một nhân viên cấp cao làm việc tại hãng Peach Aviation cho biết: “Những chiếc áo ngực đã có tác động rất lớn đến các tiếp viên hàng không của chúng tôi. Họ quan tâm nhiều hơn về sức khỏe bản thân sau khi sử dụng sản phẩm này”.

Được biết, loại áo ngực trên có tên gọi là iBRA và sắp tới đây, tập đoàn Wacoal Holdings dự định chính thức tung ra thị trường như một thiết bị quản lý sức khỏe hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top