Tin công nghệ 24h

Hàn Quốc là nước đầu tiên  tung ra mạng 5G, đánh bại Mỹ và Trung QuốcLễ giới thiệu mạng 5G tại Hàn Quốc

Với tỉ lệ điện thoại trên đầu người cao nhất thế giới, Hàn Quốc đang chạy đua với Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản trong việc thương mại hóa mạng 5G với hy vọng, công nghệ mới này sẽ thay đổi hoàn toàn các lĩnh vực như thành phố thông minh, xe tự lái và làm tăng tốc nền kinh tế.

“Điều này có ý nghĩa rằng, các công ty viễn thông Hàn Quốc đã cung cấp dịch vụ và nền tảng hạ tầng đáp ứng đòi hỏi cao của khách hàng trong nước như tốc độ và chất lượng hình ảnh” – Ryu Young-sang, Phó Chủ tịch công ty viễn thông SK Telecom phát biểu vào thứ tư (3/4).

“Mạng 5G cũng sẽ thay đổi hoàn toàn nền công nghiệp game vì nó cho phép chơi game trên điện thoại không bị trễ bởi đường truyền rất nhanh” – Ryu nói thêm.Lễ giới thiệu mạng 5G ngày 3/4 của SK Telecom tại Hàn Quốc

Công nghệ 5G có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn 20 lần so với công nghệ 4G cũ, và hỗ trợ tốt hơn trí tuệ nhân tạo cũng như thực tế ảo. Đôi khi 5G còn nhanh hơn 4G tới 100 lần.

Các nhà mạng Hàn Quốc đã chi hàng tỉ đô la để quảng cáo cho mạng 5G.

Vào thứ tư (3/4), hãng SK Telecom đã công bố khách hàng 5G đầu tiên của mình là một ngôi sao K-pop và 1 nhà vô địch Olympic.

SK Telekom hy vọng sẽ có 1 triệu khách hàng 5G vào cuối năm 2019 này. Hiện nhà mạng này có 27 triệu khách hàng.

Samsung là hãng đầu tiên công bố điện thoại 5G vào tháng 2 vừa qua với chiếc Galaxy S10 5G. Trong khi đó đối thủ của Samsung là LG cũng có ý định công bố chiếc điện thoại 5G đầu tiên của mình vào cuối tháng 4 này.

Tại Mỹ, nhà mạng Verizon sẽ tung ra dịch vụ 5G vào 11/4 tới tại 2 thành phố lớn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top