Tin công nghệ 24h

Hàng không Mỹ hủy gần nghìn chuyến bay vì lỗi phần mềm | Tin tức

“Các hoạt động bay quốc tế và khu vực đã bị ảnh hưởng ở các cấp độ khác nhau do sự cố này”, phát ngôn viên FAA cho biết.

Phần mềm do AeroData Inc. cung cấp dùng để tính toán trọng lượng và độ cân bằng cần thiết cho kế hoạch bay. Yếu tố này có vai trò quan trọng với các tuyến bay ngắn. AeroData bị sập khoảng 40 phút nhưng ảnh hưởng của nó lan khắp nước Mỹ.

Southwest Airlines là hãng bị tổn hại nặng nhất với 620 chuyến bay bị hủy sáng 1/4. Tiếp đến là SkyWest, United và Delta Airlines với hơn 200 chuyến bay bị hủy, trong khi United Continental chỉ hủy khoảng 150 chuyến bay nội địa.

Công ty AeroData có trụ sở tại Scottsdale Arizona là tập đoàn gia đình. Năm 1990, công ty này ký hợp đồng cung cấp dữ liệu bay với FAA. Ngoài hệ thống tính toán trọng lượng và cân bằng, AeroData còn cung cấp cho các hãng hàng không dữ liệu hoạt động của máy bay, ứng dụng quản lý bay và hệ thống máy chủ xử lý.

Trang web chính của AeroData được cần nhật lần cuối vào năm 2009. Thông tin của công ty này xuất hiện ít ỏi trên Internet.

Theo VietnamNet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/hang-khong-my-huy-gan-nghin-chuyen-bay-vi-loi-phan-mem-517857.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top