Tin công nghệ 24h

Hàng loạt tính năng thú vị của iPhone sẽ được Apple đưa lên Mac

Các phím tắt vốn chỉ có trên iPhone như Siri Shortcuts và có thể là chính ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) sẽ có mặt trên macOS 10.15.

Theo 9to5Mac, hãng sản xuất iPhone đang có kế hoạch đưa một loạt tính năng của hệ điều hành iOS cho iPhone, iPad lên máy tính Mac (chạy hệ điều hành macOS).

Các phím tắt vốn chỉ có trên iPhone như Siri Shortcuts và có thể là chính ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) sẽ có mặt trên macOS 10.15.

Sản phẩm - Hàng loạt tính năng thú vị của iPhone sẽ được Apple đưa lên Mac

Các phím tắt này cho phép người dùng tạo các lệnh thoại Siri tùy chỉnh kích hoạt các hành động trong một ứng dụng cụ thể.

Các hành động này có thể được kết nối với nhau – mỗi Shortcut có thể bao gồm nhiều ứng dụng. Các shortcut sẽ chỉ hoạt động đối với các ứng dụng được gọi là ứng dụng “Marzipan,” đó là các ứng dụng mà Apple đã chuyển từ iOS sang Mac như Home, Apple News và Voice Memos.

Dự kiến, năm nay, các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba sẽ có thể bắt đầu đưa các ứng dụng iPhone và iPad của riêng họ lên máy tính Mac.

Ngoài ra, Screen Time, tính năng iOS hiển thị lượng thời gian sử dụng cho thiết bị và các ứng dụng riêng lẻ mỗi ngày, và hiệu ứng hình ảnh iMessage cũng được thiết lập để ra mắt trên macOS 10.15.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top