Tin công nghệ 24h

Hãng xe Daimler nhắm vào thị trường xe tải tự lái

Trong một tuyên bố công bố vụ mua-bán cổ phần này hôm 29/3, Tổng giám đốc mảng xe tải Daimler ở Bắc Mỹ, ông Roger Nielsen nói: “Torc có một cách tiếp cận thực tế để thương mại hóa và cung cấp công nghệ tiên tiến, cộng với nhiều năm kinh nghiệm trong dòng xe hạng nặng”.

Hai công ty sẽ không cho biết Daimler dự tính đầu tư thế nào, hoặc về tỉ lệ cổ phần Torc mà hãng xe Đức sẽ làm chủ.

Torc Robotics là một trong những công ty phát triển-thử nghiệm công nghệ xe tải tự lái. Công ty Embark và công ty xe tải tự lái đã thu hút nhiều sự chú ý và vốn đầu tư, vì họ đều phát triển dòng xe bán tải tự lái.Torc Robotics thử nghiệm phần mềm xe tự lái Asimov dưới bão tuyết – Ảnh : Torc Robotics

Torc có trụ sở ở thành phố Blacksburg (bang Virginia, Mỹ) được tổng giám đốc Michael Fleming đồng sáng lập năm 2005. Ông từng nhảy vào cuộc tranh tự động hóa trong lúc còn học Đại học Công nghệ Virginia. 14 năm sau, công ty được nhiều người đánh giá là hàng đầu trong giới phát triển dòng xe tự lái vốn ngày càng tăng trưởng.

Trong thông báo cuộc đầu tư của Daimler, ông Fleming nói Mỹ sẽ là mục tiêu chính cho việc tung dòng xe bán tải tự lái vào các con đường cao tốc: “Với nhu cầu giao thông đường bộ ngày càng cao, không phải thông qua thương mại điện tử, đây là một trường hợp kinh doanh mạnh mẽ cho dòng xe tải tự lái ở thị trường Mỹ. Ngành vận tải đã trở thành một trọng tâm của sự phát triển xe tự lái do một số yếu tố gồm thiếu tài xế xe tải”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top