Tin công nghệ 24h

Hãng xe sang Porsche triệu hồi 100.000 xe  

Các mẫu xe trong đợt triệu hồi này bao gồm mẫu Panamera đời từ 2010 – 2016 và mẫu Cayenne 2003 – 2010.Hãng xe sang của Đức tiến hành triệu hồi 100.000 xe do dính lỗi tự trôi. Ảnh: Porsche.

Tất cả các xe nằm trong đợt triệu hồi lần này có số VIN theo dãy thứ tự liên tiếp, tuy nhiên có năm và ngày sản xuất kéo dài nên người sở hữu sẽ phải nắm thông tin chi tiết từ nhà sản xuất để có thông tin cụ thể về thông báo sửa chữa.

Vấn đề nảy sinh từ một ống lót ổ trục của bộ chuyển số. Theo tài liệu được hãng xe này gửi đến Cơ quan an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ, bộ phận này được làm bằng nhựa, sau một thời gian sử dụng, bộ phận này sẽ bị lỏng khiến cho vị trí số trên xe bị sai. Ví dụ khi để xe ở vị trí P và ra khỏi xe, vị trí P thực sự không chính xác, nó sẽ là số khác nên dẫn đến hiện tượng “trôi xe” không mong muốn.Mẫu Panamera đời 2010 – 2016 sẽ dính triệu hồi đợt này. Ảnh: Autocar.

Porsche đã phát hiện sự việc từ cuối năm 2018 sau nhiều báo cáo về vụ việc. Sau đó hãng này đã tiến hành điều tra và phát hiện nguyên nhân của các vụ việc xảy ra. Hãng này cũng đã xem xét lại quy trình sản xuất để quan sát thiết bị này được sản xuất như thế nào. Rất may chưa có một báo cáo nào về tai nạn xảy ra đối với lỗi này.

Trước khi xe được gửi tới đại lý để sửa lỗi, Porsche muốn người sử dụng cho xe về số P bất kỳ lúc nào xe được đỗ. Khi đến đại lý, người sử dụng sẽ được thay thế bộ phận mới miễn phí.

Thông tin sửa chữa sẽ được hãng xe này gửi thư tới khách hàng vào đầu tháng 8 tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top