Tin công nghệ 24h

Hãng xe Toyota đối mặt với chỉ trích từ dư luận do đăng bài trắc nghiệm xem thường phụ nữ trên Twitter

Sáng ngày 3/3/2019, tài khoản Twitter của hãng Toyota đã cho đăng một câu hỏi trắc nghiệm như sau: “Đây là một câu hỏi dành cho cánh tài xế nữ: Các bạn có thật sự lái xe tệ như lời đồn không?”. Ngay bên dưới câu hỏi, tài khoản đưa ra ba lựa chọn trả lời bao gồm “Rất tệ”, “Tốt” và “Không có câu trả lời”.

Chỉ trong vòng vài giờ sau khi đăng bài trắc nghiệm lên Twitter, hàng triệu người tiêu dùng đã nổi cơn thịnh nộ và chỉ trích dữ dội hãng Toyota. Một người đã bình luận rằng: “Ý của họ là gì khi dám nói phụ nữ lái xe tệ như lời đồn? Bộ họ xem thường phụ nữ như vậy sao? Bản thân tôi, một phụ nữ có thành tích lái xe tốt, cảm thấy rất buồn khi biết rằng một hãng sản xuất ô tô lại xem thường khả năng lái xe của nữ giới”.

Keiko Ihara, tay đua xe nữ nổi tiếng ở Nhật Bản, cảm thấy sốc trước bài đăng sặc mùi định kiến với phụ nữ của Toyota. Cô khẳng định sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ lời xin lỗi nào do hãng đưa ra.Hãng Toyota hiện đang hứng cơn bão chỉ trích vì bài đăng phân biệt đối xử với phụ nữ. Ảnh: AutoEvolution

Sau khi hứng loạt “đạn” chỉ trích từ cộng đồng, Toyota đã nhanh chóng xóa đi bài trắc nghiệm nêu trên và đăng một bài xin lỗi lên Twitter: “Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì đã khiến nhiều người khó chịu với những dòng mô tả mang tính xem thường kỹ năng lái xe của phụ nữ”.

Mặc dù đã nhận được lời xin lỗi, nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là giới phụ nữ, vẫn chưa nguôi giận và kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Toyota cho đến khi hãng xe có hành động bù đắp thể hiện thiện chí thay vì chỉ xin lỗi suông.

Mặc dù là một trong những hãng xe hơi hàng đầu của thế giới, nhưng Toyota vẫn mắc những lỗi lầm sơ đẳng về kinh doanh tiếp thị. Có lẽ họ quên rằng các “cơn bão” thường có những cái tên là phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top