Tin công nghệ 24h

Hành khách đi máy bay không cần hộ chiếu, thẻ nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hành khách bay ở sân bay Heathrow ở Anh sẽ không còn phải trình hộ chiếu khi làm thủ tục bay (check-in) từ mùa Hè này.

Theo Dailymail, sở dĩ khách hàng có được điều này là bởi sân bay lớn nhất Anh đang lắp đặt công nghệ nhận diện khuôn mặt với hy vọng hành khách tiết kiệm thời gian làm thủ tục. Thẻ lên máy bay cũng không cần thiết nữa.

Theo đó, hành khách sẽ tới các quầy tự động hóa để quét hộ chiếu và chụp ảnh. Ảnh sẽ được khớp với khuôn mặt của người trên hộ chiếu và thông tin về chuyến đi.

Cuộc sống số - Hành khách đi máy bay không cần hộ chiếu, thẻ nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hành khách bay ở sân bay Heathrow ở Anh sẽ không còn phải trình hộ chiếu khi làm thủ tục bay (check-in) từ mùa Hè này.

Với trên 78 triệu hành khách đi qua sân bay Heathrow mỗi năm, công nghệ này sẽ giúp giảm thời gian làm thủ tục.

Mặc dù sân bay Heathrow đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các cổng sinh trắc học điện tử dành cho hành khách nhập cảnh, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên một sân bay Anh dùng công nghệ tiên tiến này tại mọi giai đoạn hành khách rời khỏi Anh.

Ông Alex Macheras, cố vấn hàng không, nói với tờ The Times: “Sân bay lớn ở Mỹ đã có công nghệ này và châu Á cũng đi trước chúng ta về công nghệ nhiều năm. Từ quan điểm thuận tiện, công nghệ này chắc chắn sẽ hiệu quả, mặc dù hành khách sẽ lo ngại về cách bảo vệ dữ liệu của họ và các sân bay sẽ phải minh bạch về điều này”.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt ở Mỹ đang được áp dụng với mọi hành khách quốc tế. Khuôn mặt của họ được đối chiếu với cơ sở dữ liệu trung tâm và không cần họ phải quét hộ chiếu lúc đầu chuyến đi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top