Tin công nghệ 24h

Hệ thống AI mới giúp lưu trữ nhiều ảnh hơn, chia sẻ video nhanh hơnHệ thống AI mô phỏng hệ thần kinh con người giúp lưu trữ dữ liệu khổng lồ tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học bang Pennsylvania ở Mỹ cho biết, thế giới tạo ra khoảng 2,5 triệu byte dữ liệu mỗi ngày. Việc lưu trữ và chuyển lưu lượng dữ liệu khổng lồ này là một thách thức. 

Một thuật toán mới sử dụng kỹ thuật học máy mô phỏng dựa trên bộ não con người vừa được chế tạo, có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn dữ liệu, bằng cách giảm kích thước của các tệp đa phương tiện, chẳng hạn như video và hình ảnh mà không làm suy giảm chất lượng.

Hệ thống này bao gồm hệ thống nén dữ liệu được thiết kế bởi Google, kết hợp với thuật toán trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ học máy.

Lee Giles, giáo sư tại bang Pennsylvania cho rằng, thành công của hệ thống này là thiết bị có thể nén các tệp, bằng cách sử dụng bộ giải mã mạng lưới Neural Network Decoder (mạng lưới toán học mô phỏng nơron trong hệ thống thần kinh con người), thay vì dùng mạng lưới chuyển tiếp hoặc bộ giải mã tuyến tính thông thường.

Với dung lượng bộ nhớ được thêm vào, các mạng lưới Neural Network Decoder có thể hoạt động tốt hơn ở các tác vụ, chẳng hạn như nhận dạng, cũng như nén dữ liệu mà không làm suy giảm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top