Tin công nghệ 24h

Hết thời dùng iPhone Lock không cần SIM ghép

Cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng Việt Nam vừa đón nhận một tin khá buồn sau khi Apple chính thức sửa lỗi iPhone Lock dùng như quốc tế mà không cần đến SIM ghép.

Sáng 2/4, nhiều thành viên của cộng đồng iPhone khóa mạng (iPhone lock) tại Việt Nam cho biết họ không thể kích hoạt máy. Theo đó, khi lắp SIM vào để kích hoạt thiết bị, iPhone sẽ hiện lên dòng cảnh báo “Lỗi kích hoạt”.

Trong khi đó, những người dùng đang sử dụng iPhone Lock và đã “kích hoạt thành công lên quốc tế” trước đó vẫn có thể sử dụng và thay SIM một cách thoải mái, miễn sao chủ nhân thiết bị không khôi phục lại máy.

Nhiều thành viên trên diễn đàn iPhone Lock Việt Nam đã xác nhận Apple vừa sửa lỗi biến iPhone Lock dùng như máy quốc tế không cần SIM ghép.

Apple fix lỗi khiến nhiều iPhone Lock bị tê liệt.

Đây là một tin không vui đối với người dùng iPhone Lock sau một thời gian dài có thể sử dụng thoải mái mà không cần SIM ghép

Trước thông tin trên, một số người dùng mạng xã hội cảnh báo không được khôi phục lại điện thoại hay cập nhật.

Bởi đa số người dùng iPhone Lock tại Việt Nam hiện đang sử dụng White-SIM (loại SIM ghép đời mới) để kích hoạt máy, là loại SIM mà người dùng chỉ cần kích hoạt máy một lần duy nhất bằng mã ICCID.

Người dùng có thể thay hàng loạt các SIM của nhà mạng Việt Nam mà máy vẫn nhận diện được. Thông thường với một chiếc iPhone Lock khi dùng SIM ghép để hòa mạng, trong phần Thông tin Nhà mạng trong điện thoại sẽ hiện những ký tự vô nghĩa.

Nhưng với mã ICCID mới, thông tin trong điện thoại hiện rõ ràng nhà mạng mà người dùng đang thuê bao. Như vậy, rõ ràng máy Lock chẳng khác gì phiên bản quốc tế, trừ phi người dùng Restore hoặc Reset lại dòng 2 thì máy mới trở về trạng thái Lock.

Việc iPhone Lock có thể sử dụng “như một chiếc máy quốc tế” đã diễn ra một thời gian khá dài và trong vài năm gần đây, Apple đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn kích hoạt trái phép iPhone Lock thông qua SIM ghép bằng cách tra soát mã ICCID liên tục.

Việc Apple fix lỗi này chắc chắn sẽ khiến thị trường iPhone Lock có nhiều biến động trong thời gian tới.

Vinh Phan (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top