Tin công nghệ 24h

Hỗ trợ Live Photos trên dịch vụ, Twitter sẽ cho người dùng trải nghiệm gì?

Twitter đang lên kế hoạch hỗ trợ Live Photos trên dịch vụ của mình, nhằm đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho người dùng mạng xã hội này.

Theo báo Thanh Niên, theo Neowin, Live Photos là tính năng được Apple triển khai lần đầu tiên vào năm 2015 thông qua iPhone 6s và 6s Plus nhưng mới chỉ nhận sự hỗ trợ từ một số nền tảng. Mặc dù vậy, khả năng làm việc của Live Photos trên các trang mạng xã hội khác nhau đã bị hạn chế.

Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi khi Twitter dường như đang nghiên cứu giải quyết giới hạn đó nếu dấu hiệu mã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu truyền thông xã hội Matt Navarra trong ứng dụng iOS là chính xác. Nó chứa một chuỗi mã cho thấy Twitter có thể đang thêm hỗ trợ để chuyển đổi Live Photos sang GIF.

Twitter nhiều lần thay đổi để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Điều này có thể có nghĩa là khi tải Live Photos lên Twitter, người dùng sẽ không còn phải trải qua quá trình tẻ nhạt để chuyển đổi thủ công hình ảnh thành một Loop hay một Bounce, từ trong ứng dụng Photos trên iOS như hiện nay nữa. Hỗ trợ riêng cho Live Photos trên Twitter có nghĩa là sẽ có một cách đơn giản để chia sẻ những hình ảnh đó trên nền tảng, nơi chúng sẽ tự động chuyển thành GIF.

Theo PCWorld, Twitter từng nhiều lần thay đổi để giúp người dùng có được nhiều sự trải nghiệm tốt hơn. Trước đây, Twitter cũng phát hành bản cập nhật cho các ứng dụng iPhone và Android, giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Do ngày càng có nhiều người thích viết tweet (thông điệp không quá 140 ký tự trên Twitter) và đọc tweet ở bất cứ nơi công cộng nào như sân bay, nhà ga, quán cà phê, rạp hát…, nên ứng dụng Twitter trên di động ngày càng quan trọng.

Twitter cũng từng thực hiện một số cải tiến cụ thể trên iPhone: khi gõ vào hộp tìm kiếm trong Discover, bạn sẽ thấy được những truy vấn gần đây nhất. Bạn cũng có thể vào trực tiếp hồ sơ (profile) của người nào đó khi đang tìm kiếm tên người dùng trong Connect.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top