Tin công nghệ 24h

Honda dự định đóng cửa nhà máy sản xuất tại AnhHonda là nhà sản xuất ô tô mới nhất lên kế hoạch rời bỏ Anh. Ảnh: Getty Images.

Ngay sau đó, nghị sĩ của đảng Bảo thủ Anh, Justin Tomlinson cũng xác nhận thông tin việc Honda sẽ đóng cửa nhà máy trong vòng bốn năm nữa.

Trên Twitter, ông Justin cho biết: “Honda sẽ tham khảo ý kiến của nhân viên và sẽ không có ai bị mất việc cũng như thay đổi kế hoạch sản xuất cho tới năm 2021”.

Ông này cũng cho biết việc Honda đóng cửa nhà máy tại Anh không phải là do vấn đề Brexit mà vì tất cả sản phẩm dành cho thị trường Châu Âu của hãng xe này sẽ được sản xuất tại Nhật.

Nhà máy tại Swindon của Honda sản xuất khoảng 160.000 xe Honda Civic mỗi năm và giao hàng tới 70 quốc gia, chiếm tới 10% trong tổng sản lượng xe sản xuất của nước Anh.

Trước đó, Honda cũng thông báo sẽ ngưng hoạt động sản xuất tại Anh trong vòng 6 ngày vào tháng 4/2019 để có thể tránh việc gián đoạn khi Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Các nhà sản xuất ô tô khác đang có mặt tại Anh như Jaguar Land Rover và Ford cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm. Các công ty này lo ngại việc phải đối mặt với sự không chắc chắn đối với vấn đề Brexit, sự sụt giảm trong doanh số…

Nissan gần đây cũng cho biết sẽ không thông qua kế hoạch xây dựng một dòng SUV mới ở Anh mà thay vào đó, tập trung vào dòng X-Trail tại Nhật Bản.

Chủ tịch Nissan Châu Âu, Gianluca de Ficchy cho biết sự không chắc chắn về mối quan hệ của Anh với Liên minh Châu Âu khiến các công ty khó có thể lên kế hoạch cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top