Tin công nghệ 24h

Honda, Jaguar Land Rover, BMW sẽ đóng cửa nhà máy tại Anh trong tháng 4 do BrexitNhà máy sản xuất Honda tại Swindon (Anh)

Các nhà sản xuất ô tô hiện đang đối mặt với nhiều rủi ro do Brexit gây ra, ví dụ như việc chậm tiến độ tại các cảng đối với các mẫu xe đã được sản xuất, luật hải quan mới cũng như phải chứng thực lại các mẫu xe cũ, kèm theo thuế xuất tăng lên 10% đối với các xe đã được sản xuất…

Việc đóng cửa được thực hiện sớm nhằm cho các nhân viên có thể thiết kế kỳ nghỉ của mình sớm hơn, và các nhà cung cấp có thể điều chỉnh lượng hàng cung ứng.

Các nhà máy như BMW chuyên sản xuất xe Mini tại Anh cũng như nhà máy Roll Royce sẽ đóng cửa trong tuần này. Nhà máy sản xuất xe Peugeot cũng có kế hoạch đóng cửa trong tháng tư này.Nhà máy sản xuất của Jaguar Land Rover tại Vauxhall

Các hãng Jaguar Land Rover, Mini, Roll Royce và Peugeot đã sản xuất 750.000 xe trong tổng số 1,52 triệu xe tại Anh vào năm ngoái.

Hãng Honda cũng thông báo là sẽ đóng cửa 6 ngày không sản xuất vào tháng 4/2019, nhưng không cho biết chi tiết ngày đóng cửa chính xác.

Jaguar Land Rover đã giảm sản lượng từ năm ngoái do gặp khó khăn khi tốc độ bán hàng chậm và khách hàng chuyển sang dùng các mẫu xe chạy dầu diesel.

Ít nhất 25% tổng số lượng động cơ tại Anh sẽ không được cung ứng khi nhà máy BMW tại English Ham tiến hành đóng cửa 1 tháng, và nhà máy Jaguar Land Rover tại Wolverhampton đóng cửa 1 tuần để chuẩn bị cho Brexit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top