Tin công nghệ 24h

Huawei bất ngờ thông báo tăng doanh thu dù chịu lệnh cấm từ Mỹ

Doanh thu của tập đoàn Huawei đã tăng lên trong nửa đầu năm 2019, bất chấp lệnh cấm từ chính phủ Mỹ cũng như nhiều mối lo ngại trên toàn thế giới về các sản phẩm liên quan đến mạng 5G của Huawei.

Theo SCMP, tại buổi họp báo ở thành phố Thâm Quyến ngày 12/7, Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết doanh thu của tập đoàn đã tăng lên trong nửa đầu năm 2019, bất chấp lệnh cấm từ chính phủ Mỹ cũng như nhiều mối lo ngại trên toàn thế giới về các sản phẩm liên quan đến mạng 5G của Huawei.

Ông Liang Hua khẳng định toàn bộ hoạt động của Huawei vẫn diễn ra “suôn sẻ”, song Chủ tịch Huawei không công bố con số doanh thu cụ thể.

Trước đó, Huawei đã bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ (còn gọi là Danh sách các Thực thể) vì lý do an ninh. Theo đó, Huawei bị cấm mua các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ từ các nhà cung cấp của Mỹ.

Cuộc sống số - Huawei bất ngờ thông báo tăng doanh thu dù chịu lệnh cấm từ Mỹ

Ông Lương Hoa nhấn mạnh: “Việc đưa Huawei vào Danh sách các Thực thể thật không công bằng. Nới lỏng lệnh cấm đối với một số nhà cung cấp tại Mỹ là không đủ. Chúng tôi muốn được ra khỏi danh sách này hoàn toàn”.

Hôm 9/7, Monaco đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu ra mắt mạng 5G do Huawei cung cấp, bất chấp áp lực của Mỹ lên các đồng minh ở Liên minh châu Âu (EU) về việc cấm thiết bị của công ty Trung Quốc vì lo ngại bảo mật.

Các nước EU dự kiến ​​sẽ có các biện pháp tập thể để đối phó với các rủi ro gián điệp tiềm ẩn từ thiết bị do Huawei sản xuất vào cuối năm nay, theo cơ quan tư vấn của Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu.

Các quốc gia Đông Nam Á – bao gồm Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines – đã miễn cưỡng chịu áp lực của Mỹ và cắt đứt quan hệ với Huawei.

Huawei, nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, đã bán ra 100 triệu smartphone với thương hiệu Huawei và Honor cả trong và ngoài nước tính đến ngày 30/5, công ty cho biết trong tuyên bố  vài tuần trước. Công ty công nghệ Trung Quốc đạt được cột mốc này trước khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top