Tin công nghệ 24h

Huawei huỷ kế hoạch ra mắt laptop vì lệnh cấm của Mỹ

Phiên bản máy tính xách tay MateBook đã bị hủy kế hoạch ra mắt từng ấn định diễn ra trong tuần này một cách vô thời hạn.

Huawei đã lên kế hoạch công bố một phiên bản máy tính xách tay MateBook mới trong tuần này, nhưng một giám đốc điều hành vừa xác nhận rằng công ty đã hủy bỏ việc ra mắt vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì máy tính xách tay này sẽ được phát hành.

Huawei “đã lên kế hoạch ra mắt máy tính xách tay Windows mới tại triển lãm thương mại CES Châu Á 2019 tại Thượng Hải vào tuần này” nhưng “hoãn vô thời hạn” việc ra mắt vì lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ, The Information hôm qua cũng đưa tin.

Sản phẩm - Huawei huỷ kế hoạch ra mắt laptop vì lệnh cấm của Mỹ

Huawei Matebook 13, được phát hành vào tháng 1/2019.

Trước đó, Mỹ đã cấm bán công nghệ cho Huawei, hãng sử dụng chip Intel và hệ điều hành Windows trong PC MateBook của họ.

Giám đốc điều hành bộ phận người tiêu dùng Huawei Richard Yu sau đó đã xác nhận việc hủy bỏ với CNBC. “Chúng tôi không thể cung cấp cho PC”, Yu nói và gọi đó là “điều không may”, theo CNBC.

“Khi được hỏi liệu máy tính xách tay có thể được ra mắt vào một ngày sau đó không, ông Yu nói rằng nó phụ thuộc vào thời gian danh sách bị hạn chế đó sẽ diễn ra trong bao lâu “, CNBC viết. “Ông thừa nhận rằng, nếu Huawei nằm trong danh sách đen trong một thời gian dài, máy tính xách tay sẽ không thể ra mắt.”

Huawei cũng đã “tạm dừng sản xuất tại doanh nghiệp máy tính cá nhân của mình vì những hạn chế trong việc mua linh kiện của Mỹ”, tờ Wall Street Journal đưa tin. Chúng tôi đã liên lạc với Huawei hôm nay, nhưng một phát ngôn viên của công ty không có thêm thông tin để chia sẻ.

Huawei được biết đến nhiều hơn với điện thoại thông minh và thiết bị mạng nhưng đã tán tỉnh người dùng PC với máy tính xách tay như MateBook 13 và MateBook X Pro.

Huawei được biết đến nhiều hơn với điện thoại thông minh và thiết bị mạng nhưng đã lấy được lòng người dùng PC với máy tính xách tay như MateBook 13 và MateBook X Pro.

Tháng trước, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách áp dụng “lệnh trừng phạt” của mình, điều này ngăn cản họ mua các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ nước này. Mỹ lập luận rằng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng Huawei để do thám Mỹ, nhưng Huawei đã bác bỏ những cáo buộc đó và kêu gọi Mỹ cung cấp bằng chứng.

(theo Ars Technica)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top