Tin công nghệ 24h

Huawei rục rịch sa thải hàng trăm công nhân Mỹ giữa bối cảnh căng thẳng

Các nguồn tin tiết lộ, công ty công nghệ Trung Quốc có thể sa thải hàng trăm công nhân Mỹ như một bước đi phản ứng trước lệnh cấm của Washington.

Cuộc sống số - Huawei rục rịch sa thải hàng trăm công nhân Mỹ giữa bối cảnh căng thẳng

Huawei được cho là sẽ sa thải hàng trăm công nhân tại Mỹ trong cuộc chiến thương mại căng thẳng với Washington, tờ The Wall Street Journal trích dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề tiết lộ.

Theo các nguồn tin, Huawei có kế hoạch sa thải nhân viên tại công ty nghiên cứu phụ trợ Futurewei Technologies – công ty điều hành các phòng thí nghiệm trên cả nước – trong đó một số công nhân đã được thông báo về tình trạng của mình.

Một số công nhân Trung Quốc tại cơ sở sẽ được phép trở về Trung Quốc làm việc. Cho đến nay không có con số chính xác về số lượng công nhân bị sa thải hay tuyên bố chính thức nào từ Huawei.

Trong khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa cho thấy những kỳ vọng mới cho Huawei, Chủ tịch Huawei Liang Hua nói rằng công ty đang chờ đợi các cam kết mới từ Tổng thống Trump để cho phép công ty làm ăn trở lại với các đối tác Mỹ.

Phản ứng trước việc Mỹ ra lệnh cấm Huawei, Trung Quốc cũng đã đáp trả lại bằng những bước đi tương tự đối với các công ty của quốc gia này.

Thông tin về việc Huawei có thể sa thải công nhân ở Mỹ xuất hiện khi ông Trump đang chịu sức ép ngày càng tăng đến từ giới lao động trong nước bị ảnh hưởng trong cuộc chiến thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top