Tin công nghệ 24h

Intel, Qualcomm, LG cấm nhân viên bàn về công nghệ và kỹ thuật với HuaweiHuawei rơi vào tình cảnh ngày càng ít đối tác do lệnh cấm của Mỹ. Ảnh: Moneycontrol.

Nhà sản xuất chip Intel và Qualcomm, công ty nghiên cứu công nghệ di động InterDigital Wireless Inc và nhà mạng LG Uplus của Hàn Quốc… đã cấm nhân viên của mình tham gia vào các cuộc hội đàm về công nghệ, kỹ thuật hoặc tiếp xúc với nhân viên và đối tác Huawei để bàn về các vấn đề trên – một nguồn tin thân cận cho Reuters biết.

Việc tiếp xúc và trao đổi thông tin là việc bình thường tại các buổi gặp gỡ quốc tế, nơi các kỹ sư bàn thảo hoặc trao đổi để đặt các tiêu chuẩn kỹ thuật cho các công nghệ viễn thông bao gồm cả thông tin về mạng 5G tiên tiến tiếp theo.

Hiện Bộ thương mại Hoa Kỳ chưa cấm giao tiếp giữa các công ty với Huawei.

Vào ngày 16/5 vừa qua, bộ này đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm các công ty Mỹ giao dịch hoặc hợp tác với Huawei nếu không được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.Một cửa hàng bán lẻ của Huawei. Ảnh: Techcentral.co.za.

Sau đó ít ngày, bộ này đã nới lỏng và cho phép các công ty Mỹ giao tiếp với Huawei cho đến tháng 8 năm nay “để thúc đẩy sự phát triển của mạng 5G”.

Tuy nhiên đã có rất nhiều các công ty lớn của Mỹ và tại nước ngoài đã thông báo với các nhân viên của mình hạn chế các cuộc tiếp xúc hoặc trao đổi thông tin nhằm tránh các án phạt có thể có với chính phủ Hoa Kỳ.

Hiện Intel và Qualcomm cho biết đã đưa ra hướng dẫn với các nhân viên của mình tuy nhiên từ chối đưa ra thông tin chi tiết hơn về vấn đề này.

Người phát ngôn của InterDigital cho biết, hãng này cũng đã công bố hướng dẫn cho các kỹ sư của mình để đảm bảo rằng, hoạt động của hãng phù hợp với yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Một quan chức cấp cao của LG Uplus cho biết, công ty này “tự nguyện giảm giao thiệp với các nhân viên Huawei, hoặc gặp gỡ để giải quyết các vấn đề cài đặt các thiết bị hệ thống mạng hoặc các vấn đề về bảo trì”.

Hiện Huawei không đưa ra bình luận chính thức về vấn đề trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top