Tin công nghệ 24h

Intel, Samsung, Qualcomm chung tay đầu tư vốn vào một nhà sản xuất chipTập đoàn Intel thành lập năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. Ảnh: Gepezz.

Theo trang Android Author, công ty thiết kế chip SiFive đã huy động được khoảng cấp vốn 65,4 triệu đô la từ các đối tác mới.

Để tăng cường chế tạo các mẫu thiết kế chip dựa trên cấu trúc tập lệnh RISC-V, SiFive đã hợp tác với các công ty công nghệ khác như Intel, Samsung, Qualcomm và họ sẽ đưa ra các mẫu thiết kế chip mới trong một đến ba tháng cho các thương hiệu.

SiFive là nhà sản xuất chip máy tính dựa trên cấu trúc tập lệnh RISC-V. RISC-V là một cấu trúc tập lệnh phần cứng mã nguồn mở, thường được sử dụng trong các thiết bị Internet of Things (IoT), bộ điều khiển vi mô, công nghệ mạng và thậm chí cả thiết bị đeo thông minh.

Được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại San Francisco, SiFive đang được xem là đối thủ cạnh tranh mới nổi với nhà sản xuất chip ARM Holdings có trụ sở tại Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top