Tin công nghệ 24h

iPhone lock tại Việt Nam bất ngờ bị lỗi kích hoạtMột chiếc iPhone bị lỗi kích hoạt

Từ chiều ngày 2/4, nhiều người đang sử dụng iPhone lock trong nước cho biết bất ngờ nhận được thông báo máy “Không thể kích hoạt” sau khi thực hiện restore (chạy lại firmware).

Các máy gặp trường hợp này đều sử dụng phiên bản hệ điều hành thấp hơn iOS 12.2.

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu trong giới kinh doanh iPhone lock, nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy chủ của Apple bị lỗi khắc phục mã ICCID (là dãy số gồm 20 chữ số có chứa thông tin của nhà mạng được nạp vào chip SIM – PV) cho iPhone. Do đó, iPhone lock chạy iOS phiên bản dưới 12.2 sẽ bị lỗi không thể kích hoạt.

Tương tự, đại diện một cửa hàng tại Hà Nội cho biết từ ngày 2/4, nếu iPhone lock đang sử dụng bình thường thì người dùng không nên restore. Còn nếu đã “trót” restore, người dùng cần cập nhật lên iOS 12.2 để khắc phục sự cố.

Ngoài ra, với máy iPhone lock đang sử dụng ổn định bình thường, tại thời điểm hiện nay người sử dụng cũng không nên thực hiện khởi động, restore để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Tại Việt Nam, iPhone lock sử dụng với SIM ghép đang xuất hiện tràn ngập thị trường. Máy có xuất xứ hãng AT&T, T-Mobile, Verizon (Mỹ), hay Vodafone (Anh), Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản)…, trong đó phần lớn là máy có xuất xứ Nhật Bản.

Trong đó đáng chú ý, sự xuất hiện của loại SIM ghép 4G GPP LTE (hay còn gọi là SIM ghép “thần thánh”) từ gần 2 năm nay cho tính ổn cao đã giúp cho người dùng iPhone lock trong nước có thể yên tâm sử dụng gần như bản quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top