Tin công nghệ 24h

Italy phủ nhận thông tin sẽ ‘cấm cửa’ Huawei, ZTE tham gia mạng 5GẢnh: Getty Images.

“Chúng tôi không có ý định áp dụng bất kỳ đề xuất nào như vậy,” Bộ Công nghiệp Italy cho biết trong một tuyên bố ngày 7/2.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đang phải đối mặt với sự giám sát của nhiều nước về điều được gọi là mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc và nghi ngờ Bắc Kinh có thể sử dụng công nghệ của các hãng này cho hoạt động gián điệp. Cả hai công ty và chính phủ Trung Quốc đã liên tục bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ trên.

Trước đó cùng ngày, tờ La Stampa của Italy đã trích dẫn các nguồn tin cao cấp từ chính phủ cho biết Rome đã sẵn sàng sử dụng các quyền đặc biệt để chấm dứt các hợp đồng liên quan đến các hãng công nghệ Trung Quốc.

Nhưng trong một tuyên bố, Bộ Công nghiệp Italy cho biết không có bằng chứng về bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh từ các sản phẩm công nghệ từ Trung Quốc.

“An ninh quốc gia là ưu tiên hàng đầu và nếu có bất kỳ vấn đề quan trọng nào xuất hiện – mà cho đến nay vẫn chưa có – Bộ sẽ đánh giá xem có nên áp dụng các biện pháp hay không,” Bộ Công nghiệp Italy nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí.

Thời gian gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều thông tin về việc Mỹ gây sức ép buộc các đồng minh châu Âu tham gia liên minh toàn cầu tẩy chay Huawei và các hãng công nghệ Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng mạng 5G.

Mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói rằng nước này cần đảm bảo rằng Huawei sẽ không trao dữ liệu cho Trung Quốc trước khi có thể tham gia xây dựng hạ tầng mạng 5G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top