Tin công nghệ 24h

Jaguar Land Rover làm Tata Motors thua lỗ kỷ lục trong lịch sửTata – công ty mẹ của Jaguar Land Rovers

Báo chí Ấn Độ đồng loạt đưa tin, cổ phiếu của Tata Motors giảm điểm mạnh tới 30% tại Mumbai trong ngày thứ 6, ngay sau khi công ty này thông báo khoản lỗ kỷ lục 3,8 tỉ đô la vào quý 4 (kết thúc vào tháng 12/2018). Đây là số lỗ lớn nhất trong lịch sử của công ty này.

Khoản thua lỗ này đến từ sự giảm doanh số bán hàng của công ty sản xuất xe lớn nhất Anh quốc, với đóng góp phần lớn vào doanh số 11 tỉ đô la của Tata trong quý 4 năm 2018.

Hiện tại, Jaguar Land Rover đang chịu sức ép rất lớn từ tất cả các thị trường. Số xe bán ra tại thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc giảm 40% trong tháng 1/2019 so với cùng kỳ năm 2018.

Thị trường ô tô Trung Quốc bị ảnh hưởng rất lớn từ cuộc chiến thương mại giữa nước này với Mỹ, dẫn đến doanh số ô tô sụt giảm trong năm ngoái – lần đầu tiên trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây.Logo hãng xe nổi tiếng của Anh

“Hoạt động bán hàng chung của chúng tôi sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự khốc liệt của thị trường Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục cộng tác tốt với các nhà bán lẻ để có động thái phản ứng thật nhanh và tốt với thị trường” – Giám đốc điều hành Land Rovers phát biểu vào thứ 5 tuần trước.

Trong khi đó tại thị trường châu Âu, Jaguar Land Rovers chứng kiến sự sụt giảm mạnh doanh số của phiên bản diesel do ảnh hưởng của scandal khí thải xảy ra tại Volkwagen. Thêm vào đó với việc Anh sắp rời liên minh châu Âu – nơi chiếm đến 50% doanh số của hãng này, đã khiến lượng xe bán ra giảm trông thấy.

Nền công nghiệp xe hơi của Anh đã bị cảnh báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp và sâu hơn nữa nếu tiến trình Brexit xảy ra vào đúng lịch ngày 29/3.

Tổng số lượng xe sản xuất năm ngoái giảm 16% chỉ còn 450.000 xe. Hiện Jaguar Land Rover đã cắt giảm 6.000 việc làm trong vài tháng qua. Cùng đó cuối năm ngoái, hơn 1.000 công nhân tại Anh đã chỉ làm việc 3 ngày/tuần.

Tata Motors mua lại nhà sản xuất ô tô có tính biểu tượng của Anh năm 2008 từ Ford với giá 2,3 tỉ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top