Tin công nghệ 24h

Khởi nghiệp công nghệ tung thùng rác AI giúp nhà hàng giải quyết vấn nạn lãng phí thức ăn

Thùng rác thông minh được cho là “đầu tiên của thế giới” này giúp chống lãng phí thức ăn, bằng cách nhận ra các loại thực phẩm khác nhau sau một số hỗ trợ từ nhân viên nhà bếp trong giai đoạn ban đầu.

Khoảng 75 thùng rác AI này đã được cài đặt và Winnow Vision dự tính sẽ sản xuất thêm hàng trăm thùng nữa trong năm 2019. Công ty ước tính thùng rác này tiết kiệm được 30 triệu đô la Mỹ cho các nhà hàng, và cho đến nay đã kéo giảm 39.000 tấn khí thải CO2.    Thùng rác thông minh sử dụng trí khôn nhân tạo. Ảnh: Winnow Vision

Giám đốc công ty, ông Marc Zornes nói: “Thức ăn bị vứt bỏ là một vấn đề toàn cầu, và là một vấn đề mà tất cả các bếp ăn trên thế giới đang phải đánh vật với nó. Nhà bếp đang lãng phí nhiều thực phẩm hơn họ nghĩ. Bằng cách hiểu và báo cáo lãng phí thực phẩm là rất tốn kém cả về điểm mấu chốt và môi trường, Winnow Vision trao quyền cho các đầu bếp hành động. Sử dụng công nghệ học máy và cải thiện từng phần sử dụng, Winnow Vision có khả năng giải quyết tình trạng lãng phí thức ăn cấp toàn cầu”.

Thùng rác AI này đã thử nghiệm thành công tại 23 cửa hàng Ikea cũng như một số nhà hàng- khách sạn trên khắp thế giới.

Bà Lorena Lourido, một quan chức phụ trách mảng thực phẩm của Ikea ở Anh và Ireland, nói: “Tại Ikea, chúng tôi muốn gieo cảm hứng cho nhiều người thay đổi hành vi khi họ biết rõ về tình trạng lãng phí thức ăn. Phản hồi của nhóm đầu bếp Ikea điều hành các bếp ăn của chúng tôi là rất tích cực”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top