Tin công nghệ 24h

Không quân Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng bảo vệ Khu vực 51 trước đe dọa “tấn công” của cộng đồng mạng

Gần một triệu cư dân mạng tuyên bố sẽ tham gia sự kiện “gây bão” tại Khu vực 51, nơi được xem là đang giam giữ, nghiên cứu người ngoài hành tinh của Mỹ. Đáp trả sự đe dọa này, không quân Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bảo vệ Khu vực 51 bằng bất kỳ giá nào.

Những ngày qua, gần 1 triệu người tuyên bố sẽ tham gia chiến dịch “gây bão” tại khu vực 51, nơi được xem là căn cứ quân sự bí mật và an toàn nhất của Mỹ ở sa mạc Nevada. Sự kiện “Gây bão khu vực 51, họ không thể ngăn chặn tất cả chúng ta” trên Facebook thu hút số lượng cộng đồng mạng cực lớn với hy vọng được “gặp gỡ người ngoài hành tinh”.

Họ tự xưng là thợ săn người ngoài hành tinh. Thông qua sự kiện, những người này cho biết, họ có kế hoạch tấn công Khu vực 51, nơi họ cho rằng, chính phủ Hoa Kỳ đang giam giữ và nghiên cứu người ngoài hành tinh vào tháng Chín tới.

Những kẻ cuồng tín đã lên phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ sự phấn khích của họ về sự kiện này. Họ bày tỏ hy vọng được tiếp cận người ngoài hành tinh tại Khu vực 51 bằng hàng loạt bình luận, ảnh động trên tường của sự kiện nói trên.

Cuộc sống số - Không quân Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng bảo vệ Khu vực 51 trước đe dọa 'tấn công' của cộng đồng mạng

Sự kiện “Gây bão khu vực 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta” trên Facebook được đông đảo cư dân mạng tham gia. (Ảnh: Daily Mail).

Nhiều thành viên còn bông đùa về việc đông đảo người tham gia sự kiện trên bằng cách cho rằng, nếu người ngoài hành tinh được giải thoát sẽ phải nhờ sự giúp đỡ của Thanos để chống lại số đông người tham gia.

Trong khi đó, các thành viên khác đã đăng tải video hướng dẫn cách di chuyển theo hình tượng nhân vật hoạt hình Naruto (cúi thấp người về phía trước, đưa 2 tay ra sau lưng) để tránh đạn từ lực lượng an ninh tại khu vực cấm tiếp cận này, cũng như người ngoài hành tinh.

Thông tin về mối “đe dọa” này, Phát ngôn viên của Không quân Hoa Kỳ, bà Laura McAndrews cho biết, Không quân Hoa Kỳ đã nắm thông tin về sự kiện trên và đã đưa ra cảnh báo đáng ngại cho bất cứ ai có ý định xâm nhập căn cứ bí mật này theo cách di chuyển của một nhân vật hoạt hình của Nhật Bản.

Cuộc sống số - Không quân Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng bảo vệ Khu vực 51 trước đe dọa 'tấn công' của cộng đồng mạng (Hình 2).

Người phát ngôn Không quân Hoa Kỳ cho biết, đã đưa ra cảnh báo đáng ngại cho bất cứ ai có ý định xâm nhập bất hợp pháp Khu vực 51. (Ảnh: CNET).

“Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản của quốc gia”, bà Laura McAndrews thông tin thêm.

Khu vực 51 là mật danh của khu vực quân sự thuộc căn cứ không quân Edwards của California. Nơi đây cách 83 dặm về phía Tây bắc của LasVegas. Khu vực 51 được thành lập năm 1955 như một nơi thử nghiệm máy bay trinh sát Lockheed U-2.

Các loại máy bay hiện đại, nổi tiếng được cho là sản xuất tại đây bao gồm: máy bay do thám U-2, SR-71 Blackbird và máy bay chiến đấu tàng hình F-117A Nighthawk.

Cuộc sống số - Không quân Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng bảo vệ Khu vực 51 trước đe dọa 'tấn công' của cộng đồng mạng (Hình 3).

Khu vực 51 được cho là đang giam giữ, nghiên cứu người ngoài hành tinh. (Ảnh: Daily Mail).

Tuy nhiên, kể từ đó, nơi đây đã trở thành chủ đề của giả thuyết nhiều lần nhìn thấy UFO. Khu vực 51 cũng dần được dư luận tin rằng đang giam giữ, nghiên cứu người ngoài hành tinh và các âm mưu đen tối của chính phủ.

Nhiều nhà lý luận theo thuyết âm mưu cho rằng, căn cứ này đã được sử dụng để nghiên cứu một tàu vũ trụ ngoài hành tinh rơi ở Roswell, New Mexico vào năm 1947.

Những gì diễn ra bên trong hàng rào và nhiệm vụ tối cao của khu vực 51 là gì đến nay vẫn là điều bí ẩn. Năm 2013, chính phủ Mỹ thừa nhận, căn cứ này là một trung tâm tình báo bí mật khi CIA công bố lịch sử chính thức của các dự án U-2 và OXCART cùng một số bức ảnh trên trang web của mình.

Cuộc sống số - Không quân Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng bảo vệ Khu vực 51 trước đe dọa 'tấn công' của cộng đồng mạng (Hình 4).

Căn cứ quân sự bí mật bậc nhất nước Mỹ được xây dựng trên sa mạc, cách xa khu dân cư để tránh con mắt tò mò của mọi người. (Ảnh: Daily Mail).

Mặc dù được mệnh danh là khu vực có mức độ an ninh tối đa, tuy nhiên căn cứ này đã một lần bị xâm nhập. Theo đó, một người đàn ông chưa xác định danh tính được cho là đã cố tình xâm nhập một trạm kiểm soát ở lối vào căn cứ. 

Ngay lập tức, bảo vệ và Công an quận Nye đã truy đuổi người này với tốc độ cao trong khoảng 8 dặm, trước khi ông ta dừng lại và thoát ra khỏi xe của mình. Người này sau đó được cho là tiến về phía các sĩ quan với một vật thể không xác định hình trụ trên tay và phớt lờ hiệu lệnh cấm di chuyển của cảnh sát.

Trước tình huống người này không có ý hợp tác, lực lượng an ninh buộc phải nổ súng. Người đàn ông được tuyên bố đã tử vong tại hiện trường sau vụ nổ súng. Đây được xem vụ xâm phạm bất hợp pháp và kẻ xâm nhập bị tiêu diệt đầu tiên tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top