Tin công nghệ 24h

Kia và Huyndai bị điều tra tại Mỹ và Hàn Quốc do lỗi cháy động cơMẫu xe Huyndai Sonata mới được bày tại trụ sở của Huyndai tại Seoul

Cổ phiếu của Huyndai giảm 2,5% trong phiên giao dịch sáng 2/4 tại Seoul, trong khi cổ phiếu của Kia mất giá 1,1%.

Việc điều tra sẽ được tiến hành đối với dòng xe Kia Optima và Sorento được sản xuất từ năm 2011 đến 2014, dòng Kia Soul được sản xuất từ 2010 đến 2015, và hai loại xe Hyundai Sonata và Santa Fe được sản xuất trong khoảng từ năm 2011 đến 2014.

Việc điều tra được tiến hành đối với 2 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc sau khi có các báo cáo về những vụ cháy làm nhiều người bị thương. Trước đây hai hãng này cũng bị điều tra tại Mỹ về những vụ triệu hồi xe do lỗi động cơ.

Huyndai và Kia đã tiến hành triệu hồi hơn 2,3 triệu xe từ năm 2015 do những lỗi gây cháy động cơ khi xe đang hoạt động. 

Huyndai thông báo hãng này đang hợp tác chặt chẽ và có sự trao đổi thông tin thường xuyên, thẳng thắn và rõ ràng đối với lỗi cháy động cơ của hãng với các nhà quản lý.

Kia cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHSTA) và sẽ cung cấp thông tin và dữ liệu với cơ quan này về tất cả những vấn đề liên quan đến an toàn của xe do hãng sản xuất.

NHTSA cho biết quyết định mở cuộc điều tra dựa trên phân tích của nhiều nhà sản xuất xe, sự phản hồi của khách hàng và nhiều nguồn khác. 

Cơ quan này cũng cho biết thêm việc điều tra không chỉ được tiến hành với các lỗi gây cháy động cơ mà bao gồm cả các hệ thống và vật liệu khác của xe.

Tháng trước, Thẩm phán tòa án Connecticut William Tong nói, một số bang của Mỹ đã tiến hành điều tra về các hành vi gian dối của Kia và Huyndai trong việc báo cáo các lỗi gây cháy xe đến nhà chức trách.

Các nhà quản lý tại Hàn Quốc cũng đã tiến hành các hoạt động điều tra với 2 nhà sản xuất ô tô này đối với các cuộc triệu hồi, tiến hành lục soát văn phòng và triệu tập các nhà quản lý của Huyndai và Kia để thẩm vấn.

Vào tháng 1/2019, Kia và Huyndai đồng ý tiến hành cập nhật phần mềm cho 3,7 triệu xe ô tô không trong chương trình triệu hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top