Tin công nghệ 24h

Lạ lùng Mitsubishi Xpander bất ngờ lên đỉnh rồi… mất hút

So với các mẫu xe đối thủ, Mitsubishi Xpander cũng đã bị bỏ lại một khoảng cách rất xa về sản lượng.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), đã có đến 1.295 chiếc xe Mitsubishi Xpander được bán ra thị trường. Con số này giúp Xpander đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách ô tô đắt khách nhất tháng.

Xpander cũng chính là mẫu xe duy nhất mang thương hiệu Mitsubishi từng lọt vào nhóm ô tô bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Thế nhưng ngay sau đó, trong tháng 2/2019, sản lượng bán hàng của Xpander đã sụt giảm không tưởng xuống chỉ còn vẻn vẹn… 5 chiếc và nghiễm nhiên xuất hiện trong nhóm ô tô ế ẩm nhất.

So với các mẫu xe đối thủ, Mitsubishi Xpander cũng đã bị bỏ lại một khoảng cách rất xa về sản lượng. Điều này cho thấy sự bất ổn của mẫu xe được liên doanh Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng.

Một trong những nguyên nhân khiến Xpander rơi vào 2 thái cực trái ngược chỉ trong một quãng thời gian ngắn là nguồn cung ra thị trường không được ổn định. Nhưng bên cạnh đó, sức cạnh tranh của Xpander và nhiều mẫu xe mang thương hiệu Mitsubishi khác cũng thường bị đặt dấu hỏi.

Mitsubishi Xpander chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam hồi giữa tháng 8/2018. Mẫu xe lai giữa kiểu dáng SUV và MPV có thiết kế 7 chỗ ngồi và ngoại thất khá cá tính.

Thời gian đầu tiên có mặt trên thị trường, Xpander được người tiêu dùng đón nhận khá tích cực. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh của các đối thủ, Xpander ngày càng trở nên đuối sức.

Hiện tại, Mitsubishi đang nhập khẩu và phân phối 2 phiên bản Xpander tại thị trường Việt Nam với 2 tùy chọn hộp số tự động 4 cấp và hộp số sàn 5 cấp. Xe trang bị động cơ MIVEC I4 1.5L DOHC công suất 103 mã lực. Xe có giá bán lẻ từ 550-620 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top