Tin công nghệ 24h

Làm gì khi điện thoại Android quá nóng?Điện thoại quá nóng mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

1. Khởi động lại thiết bị

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhận thấy điện thoại của mình bị quá nóng, hãy khởi động lại thiết bị. Việc khởi động lại có thể là một cách sửa chữa tạm thời, nhưng cũng có thể giúp điện thoại hoặc máy tính bảng trở lại ban đầu, khắc phục một số lỗi, sự cố gây nóng.

2. Cập nhật phần mềm

Phần mềm lỗi thời có thể gây ra nhiều vấn đề cho điện thoại kể cả tình trạng quá nóng. Cập nhật phần mềm điện thoại để thiết bị chạy phiên bản mới nhất một cách trơn tru, giúp khắc phục lỗi và các sự cố gây nóng.

3. Cập nhật ứng dụng

Mặc dù phần mềm điện thoại đóng vai trò quan trọng nhưng các ứng dụng cũng có thể là thủ phạm đằng sau khiến điện thoại quá nóng. Khi thiết bị quá nóng, hãy kiểm tra các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây.

Có khả năng ứng dụng đó lỗi thời hoặc gặp sự cố khiến điện thoại bị nóng. Đảm bảo tất cả các ứng dụng được cập nhật để mọi sự cố được khắc phục.

4. Xem lại nơi cất điện thoại

Một số người hay để điện thoại trên bảng điều khiển của xe hơi – nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể làm nóng điện thoại. Vấn đề tương tự phát sinh khi điện thoại đặt gần các thiết bị điện tử khác. Ngay cả khi bạn sạc điện thoại, điều quan trọng là tìm một nơi thoáng mát. Bởi lý do là khi sạc điện thoại thường dẫn đến nhiệt độ tăng nhẹ.

5. Kiểm tra và thay pin

Xem lại pin bạn mua có chính hãng, có chất lượng hay không hay tình trạng pin hiện tại như thế nào. Bởi bộ phận này cũng góp phần làm cho điện thoại nóng lên đột ngột.

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình điện thoại là nguyên nhân chính gây hao pin cho các thiết bị. Khi giữ độ sáng của màn hình ở mức cao nhất, nó sẽ sử dụng rất nhiều pin, khiến màn hình cùng pin dễ nóng lên. Nên thay đổi độ sáng màn hình vừa mắt với bạn, không để quá sáng.

7. Đặt lại điện thoại về cài đặt gốc

Khi mọi cách trên không thành công, hãy đặt điện thoại về mục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ giúp đánh bay một số lỗi, sự cố tiềm ẩn gây nóng mà bạn không thể phát hiện.

Cuối cùng, nếu thực hiện tất cả những cách trên mà không khắc phục được thì hãy mang điện thoại tới trung tâm bảo hành gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top