Tin công nghệ 24h

Laptop ThinkPad mới có khả năng cảnh báo người nhìn trộm phía sauLaptop Thinkpad T490. Ảnh: Lenovo

Ngày 24/6, hãng Lenovo đã công bố hàng loạt thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm ThinkPad bao gồm X390, T490 và T490s.

Với những thiết kế mới, các mẫu laptop ThinkPad T và X series sở hữu nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng về trải nghiệm an toàn.

ThinkShutter là một nắp che camera vật lý được trang bị phía trên webcam, bảo vệ người dùng trước hoạt động tấn công vào webcam của tin tặc.

Bên cạnh đó, tính năng PrivacyAlert còn có thể phát hiện và cảnh báo người dùng khi có ai đó nhìn trộm họ sử dụng máy tính từ phía sau.

Lenovo còn áp dụng hàng loạt cải tiến mới về bảo mật và quản lý BIOS (hệ thống thông tin của máy tính) cho người dùng và các nhà quản trị công nghệ.

Các nhà quản trị có thể đặt mật khẩu từ xa ở cấp độ giám sát hoặc truy cập đặc quyền để tăng cường bảo mật ở cấp độ BIOS.

Ngoài ra có thể hạn chế việc truy cập cổng, xóa toàn bộ dữ liệu một cách an toàn khỏi ổ cứng thông qua tính năng Secure Wipe hoặc quản lý triển khai hệ thống từ xa.

Máy có tính năng tự khôi phục của BIOS mới với khả năng quay trở về một bản copy trước đó khi có sự cố hoặc bị tấn công phá hoại.

Các mẫu ThinkPad mới đều được trang bị kết nối Wi-Fi hiệu năng cao và tùy chọn WWAN LTE-A toàn cầu, qua đó đảm bảo người dùng có thể truy cập tới những ứng dụng kinh doanh trọng yếu hoặc dễ dàng tương tác trên mạng xã hội từ bất cứ nơi đâu, tại bất kỳ thời điểm nào.

ThinkPad T490s và X390 còn được trang bị công nghệ Intel Wi-Fi 6 Gig+ mới với Bluetooth 5.1, cho khả năng kết nối không dây tốc độ Gigabit.

Màn hình HDR với độ sáng 500nit của ThinkPad T series với hỗ trợ Dolby Vision cho màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao.

Lần đầu tiên, trên laptop ThinkPad T và X series, microphone kép tầm xa đã được tích hợp để nâng cao hiệu năng họp trực tuyến, đặc biệt là trong các môi trường có nhiều người tham dự và có nhiều tiếng ồn.

Laptop Lenovo ThinkPad mới có giá bán từ 27,49 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top