Tin công nghệ 24h

Lexus triệu hồi gần 300 xe sang tại Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, đợt triệu hồi này nhằm kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách trên xe Lexus GX460 do công ty Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Số lượng xe bị ảnh hưởng lỗi này bao gồm 286 chiếc, được sản xuất trong thời gian từ 15/5/2014 – 10/2/2017.Xe Lexus GX460. Ảnh: Lexus.

Nguyên nhân triệu hồi là do trên các xe bị ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Nếu cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xe gặp tai nạn.

Toyota Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo cáo nào liên quan đến lỗi trên.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi, khách hàng cần mang xe tới đại lý Lexus của Toyota Việt Nam để được kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng nhưng có trong danh sách xe triệu hồi, nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, đại lý Lexus sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Thời gian bắt đầu đợt triệu hồi là từ 18/3/2019 và kết thúc vào ngày 18/3/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top