Tin công nghệ 24h

Lo bị xóa sổ, admin Facebook “Khá Bảnh” tự khóa trang để dừng hoạt độngHình ảnh Khá Bảnh cầm dao phản cảm xuất hiện trên Facebook

Từ tối ngày 3/4, trang fanpage Facebook có tên “Khá Bảnh – Sân chơi giới trẻ” đã bất ngờ đóng cửa, biến mất không một dấu vết.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội nhận định có thể do vi phạm chính sách, fanpage của Khá Bảnh đã bị xóa sổ, chung số phận như của trang YouTube hơn 2 triệu người theo dõi.

Tuy nhiên qua xác minh của phóng viên, đây không phải là động thái “xóa sổ” của Facebook mà do admin của fanpage “Khá Bảnh – Sân chơi giới trẻ” đã tự khóa lại.

Thực tế cho thấy, tương tự như kênh YouTube, trang Facebook Khá Bảnh cũng là địa chỉ dung túng cho các thông tin phản cảm, dung tục, đe dọa dằn mặt kiểu giang hồ. Ngoài ra, còn công khai quảng cáo cho hoạt động cờ bạc trực tuyến.

Cụ thể sau khi Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) bị bắt, nhiều người phát hiện trên fanpage của nhân vật này sở hữu đang ngang nhiên quảng cáo cho một website chuyên về cá độ, cờ bạc trực tuyến có tên gọi f…com (tên website được viết tắt – PV).

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm mọi hành vi quảng bá cờ bạc, đánh bạc dưới mọi hình thức. Do đó việc fanpage Facebook Khá Bảnh bất chấp pháp luật, ngang nhiên đăng các hình ảnh quảng cáo cho trang web này là hành vi phi pháp, cần được xử lý.Trang cờ bạc trực tuyến hoạt động trong lĩnh vực cá cược từ năm 2016, có trụ sở và máy chủ đặt tại Philippines, có số điện thoại và email tiếng Việt, đăng vô số thông tin mời chào cá độ những giải bóng đá như Ngoại hạng Anh, giải vô địch Tây Ban Nha La Liga, Serie A Ý, giải vô địch quốc gia Pháp, Đức cho tới giải NBA, NCAA, quần vợt, đua xe F1…

Trước đó, sau khi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) lên tiếng yêu cầu Google hợp tác khóa, hạ kênh YouTube Khá Bảnh do gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, ngăn chặn các mầm mống gây hại tiềm ẩn, trang YouTube hơn 2 triệu người theo dõi, đem lại doanh thu tới 20.000 USD/tháng đã bị xóa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top