Tin công nghệ 24h

Lý do Facebook tăng tiền để bảo vệ Mark Zuckerberg

Năm ngoái, Facebook đã dành ra cả năm để giải quyết vụ bê bối Cambridge Analytica và hàng loạt khủng hoảng khác. Sự giận dữ của công chúng khiến Facebook phải chi số tiền lớn để bảo vệ người sáng lập của công ty.

Theo CNN, năm 2018, Facebook đã dành ra cả năm để giải quyết vụ bê bối Cambridge Analytica và hàng loạt khủng hoảng khác.

Trong đó, sự giận dữ của công chúng khiến Facebook phải chi số tiền lớn để bảo vệ người sáng lập của công ty. Số tiền được dùng để bảo vệ Mark Zuckerberg và gia đình ông lên tới 20 triệu USD/năm.

Theo tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Mỹ, Zuckerberg thu về 22 triệu USD từ các khoản đền bù trong năm 2018, tăng 9 triệu USD so với năm 2017.

Người sáng lập Facebook Zuckerberg

Trong đó, 2,6 triệu USD sử dụng cho việc di chuyển bằng máy bay cá nhân khi Zuckerberg đi du lịch, 20 triệu USD cho chi phí an ninh cá nhân.

Bên cạnh đó, Zuckerberg chi 9,9 triệu USD cho an ninh trong các chuyến du lịch và bảo vệ khu vực nơi ông ta sinh sống. Ngoài ra, Facebook mất thêm 10 triệu USD để bảo vệ gia đình Zuckerberg. Tất cả số tiền trên cộng lại gấp 3 lần chi phí bảo vệ cho Zuckerberg và gia đình so với năm 2017.

Chi phí an ninh cho vợ ông Zuckerberg COO Sheryl Sandberg cũng tăng thêm 1,1 triệu USD năm ngoái. Năm 2018, tổng thu nhập của bà là 23,7 triệu USD năm ngoái, tăng so với 25,2 triệu USD năm trước đó.

Facebook hôm qua cũng cho biết CEO Netflix – Reed Hastings sẽ rời vị trí thành viên hội đồng quản trị mạng xã hội này sau 8 năm. Sự ra đi của Hastings diễn ra trong bối cảnh Facebook đẩy mạnh mảng video. Facebook cũng sẽ đề cử lãnh đạo cấp cao của PayPal – Peggy Alford vào HĐQT, thay thế Emeritus Erskine Bowles – lãnh đạo của Đại học Bắc Carolina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top