Tin công nghệ 24h

Lý do Google bị đình chỉ 1 dịch vụ ở New Zealand

Google đã đình chỉ hệ thống email báo tin tức mới và xu hướng tìm kiếm ở New Zealand sau khi vấp phải chỉ trích của chính phủ nước này vì đã công bố các chi tiết bị giữ kín trong một vụ án mạng.

Theo Vietnamplus, việc đình chỉ dịch vụ này xảy ra khi gã khổng lồ thuộc sở hữu của Alphabet và các hãng công nghệ khác như Facebook và Twitter, cũng như các chính phủ trên thế giới, vật lộn với câu hỏi về trách nhiệm đối với nội dung được công bố trên các nền tảng này.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bày tỏ sự thất vọng về việc Google không tuân thủ lệnh của tòa án giữ kín tên của một người đàn ông bị buộc tội giết chết du khách người Anh 22 tuổi Grace Millane.

Vụ giết người năm ngoái đã gây chấn động New Zealand, nơi tội phạm nghiêm trọng tương đối hiếm. Tên của một người đàn ông bị buộc tội giết người đã bị tòa án giữ kín nhưng đã xuất hiện trong các email Google Trends liệt kê các thuật ngữ tìm kiếm hàng đầu ở New Zealand.

Cuộc sống số - Lý do Google bị đình chỉ 1 dịch vụ ở New Zealand

Google bị đình chỉ 1 dịch vụ tại New Zealand 

Theo Vnreview, hôm thứ Năm vừa rồi, các nhà lập pháp của Pháp đã phê chuẩn một điều luật dành cho các công ty công nghệ như Facebook và Google, buộc họ phải xóa những nội dung có ngôn từ kích động thù địch trên nền tảng.

Đây là một phần của luật về internet vừa được Hạ viện Quốc hội Pháp thông qua hôm thứ Năm. Nếu được chấp thuận hoàn toàn thì các công ty này sẽ có 24h để loại bỏ những nội dung có ngôn từ kích động thù địch ra khỏi nền tảng sau khi nó bị gắn cờ. Theo tờ New York Times, dự luật sẽ tiếp tục được chuyển lên Thượng viện để tiếp tục thảo luận và phê duyệt.

Cụ thể, điều luật yêu cầu các công ty phải loại bỏ tất cả nội dung kích động, khuyến khích bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc tôn giáo và nội dung khiêu dâm trẻ em trong vòng 24h. Nếu không, họ có thể phải đối mặt với khoản phạt 1,25 triệu Euro.

Đầu năm nay, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề xuất các quy định này sau sự gia tăng của các vụ tấn công người Do Thái, sử dụng ngôn ngữ và hành vi cực đoan trên mạng xã hội.

Năm 2018, Đức cũng phê duyệt một điều luật tương tự và nó đã chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1. Luật này cũng yêu cầu các nền tảng xóa nội dung bất hợp pháp theo luật của Đức trong vòng 24h, nhưng mức phạt lên đến 50 triệu euro.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top