Tin công nghệ 24h

Lý do Google “mở hầu bao” để thu thập khuôn mặt người dùng

Google đã bỏ ra một khoản tiền để đổi lại việc người dùng tại Mỹ cho phép hãng này quét nhận diện khuôn mặt của mình. Mục đích của động thái này là nhằm tăng cường dữ liệu, qua đó cải thiện thuật toán và tăng độ chính xác cho tính năng nhận diện khuôn mặt trên dòng smartphone sắp ra mắt Pixel 4 của hãng này.

Theo báo Công an Nhân dân, Google đã bỏ ra một khoản tiền để đổi lại việc người dùng tại Mỹ cho phép hãng này quét nhận diện khuôn mặt của mình.

Cụ thể, thông tin đăng tải mới đây trên Android Police tiết lộ về một dự án đặc biệt của Google khi hãng này thực hiện việc thu thập dữ liệu người dùng mà cụ thể là nhận diện khuôn mặt một cách công khai.

Theo đó, hàng trăm nhân viên của hãng này đã nhận nhiệm vụ chia ra thành nhiều nhóm trải đều ra khắp các thành phố tại nước Mỹ. Các nhân viên của Google sẽ gặp gỡ trực tiếp người đi đường tại bất kỳ nơi nào và đưa ra đề nghị về việc để hãng công nghệ này quét nhận diện khuôn mặt. Đổi lại cho việc này sẽ là khoản tiền 5 USD hoặc một món quà tặng có giá trị tương đương từ Google.

Cuộc sống số - Lý do Google “mở hầu bao” để thu thập khuôn mặt người dùng

Ảnh minh họa 

Ngay sau thông tin trên, Google đã lên tiếng xác nhận về dự án này. Hãng công nghệ của Mỹ cho biết thêm rằng, đây là một dự án “nghiên cứu thực địa” với mục đích tăng cường dữ liệu, qua đó cải thiện thuật toán và tăng độ chính xác cho tính năng nhận diện khuôn mặt trên dòng smartphone sắp ra mắt Pixel 4 của hãng này.

Google cũng cho biết thêm rằng, với tất cả những mẫu khuôn mặt được thu thập từ dự án “nghiên cứu thực địa” trên sẽ được hãng này cung cấp mã số riêng, giữ nguyên danh tính. Ngoài ra, nếu người tham gia dự án trên sau đó không muốn tiếp tục có thể yêu cầu xóa dữ liệu khuôn mặt của họ.

Google đang thu thập dữ liệu về hồng ngoại, màu sắc và chiều sâu từ mỗi khuôn mặt đi theo thời gian, mức độ ánh sáng xung quanh và một số thông tin liên quan khác. Công ty ban đầu cũng thu thập cả thông tin vị trí, nhưng Google không cần nữa nên họ sẽ ngừng và xóa đi.

Những kiểu dữ liệu này cũng cho biết cách hoạt động của tính năng mở khóa bằng khuôn mặt mà Google đang phát triển, tính năng sẽ tạo ra một bản đồ có chiều sâu về khuôn mặt của bạn để đảm bảo độ chính xác và bảo mật. Ngoài ra tính năng này còn hoạt động được trong bóng tối nhờ camera hồng ngoại.

Đào Vũ (Tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top