Tin công nghệ 24h

Lý do Huawei phát hành điện thoại gập Mate X muộn hơn dự kiến

Huawei ban đầu định ra mắt Mate X vào giữa năm 2019 và vào tháng Tư, truyền thông Trung Quốc cho biết, hãng này đang xem xét phát hành vào tháng Sáu. Nhưng, người phát ngôn của Huawei đã xác nhận, việc ra mắt chính thức sẽ diễn ra vào tháng Chín.

Theo CNBC, hôm nay, người phát ngôn của tập đoàn Huawei cho biết công ty đang cố gắng phát hành Huawei Mate X trên toàn cầu, tập trung vào các thị trường đang triển khai mạng di động thế hệ tiếp theo được gọi là 5G. Mate X, có giá khởi điểm khoảng 2.600 USD, là mẫu điện thoại hỗ trợ 5G.

Huawei ban đầu định ra mắt Mate X vào giữa năm 2019 và vào tháng Tư, truyền thông Trung Quốc cho biết, hãng này đang xem xét phát hành vào tháng Sáu. Nhưng, người phát ngôn của Huawei đã xác nhận việc ra mắt chính thức sẽ diễn ra vào tháng Chín.

Cuộc sống số - Lý do Huawei phát hành điện thoại gập Mate X muộn hơn dự kiến

Lý do cho sự chậm trễ này là việc Huawei đang thực hiện thử nghiệm thêm với các nhà mạng di động trên toàn thế giới và các nhà phát triển ứng dụng để đảm bảo các ứng dụng của họ hoạt động khi thiết bị mở ra toàn màn hình.

Người phát ngôn của Huawei cũng cho biết, hãng này đã thận trọng hơn trong bối cảnh điện thoại có thể gập lại của Samsung, Galaxy Fold gặp phải loạt sự cố với màn hình, bản lề trong quá trình đánh giá thử nghiệm vào tháng Tư.

Hồi tháng 5, Mỹ đã đưa Huawei và gần 70 chi nhánh của công ty này vào danh sách đen, cấm Huawei mua các linh kiện và công nghệ từ các công ty Mỹ khi chưa được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ. Washington cho rằng Huawei có mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc và các thiết bị cũng như công nghệ của Huawei có thể giúp Bắc Kinh tiến hành các vụ do thám hoặc tấn công mạng.

Bất chấp việc Huawei liên tục phủ nhận các cáo buộc của Washington, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Intel và Qualcomm đã bắt đầu cắt đứt quan hệ với công ty Trung Quốc này để tuân thủ lệnh cấm của Washington. Huawei đã đệ trình một kiến ​​nghị lên tòa án Mỹ để lật ngược lệnh cấm đối với các sản phẩm của hãng. Họ lập luận rằng hãng đã bị nhắm đến trong “sự vi phạm quy trình pháp lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top