Tin công nghệ 24h

Mặc trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh

Dù hồi tháng 5 vừa qua, Mỹ quy định cấm các cơ quan liên bang nước này mua các sản phẩm của Huawei, doanh thu của tập đoàn công nghệ hàng đầu này vẫn tăng 23,2% trong nửa đầu năm 2019, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Reuters, ngày 30/7, Huawei thông báo doanh thu của tập đoàn công nghệ hàng đầu này đã tăng 23,2% trong nửa đầu năm 2019, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp việc Mỹ hồi tháng 5 vừa quy định cấm các cơ quan liên bang nước này mua các sản phẩm của Huawei.

Huawei cho hay doanh thu của tập đoàn trong nửa đầu năm nay tăng lên mức 401,3 tỷ Nhân dân tệ (58,28 tỷ USD), cao hơn so với con số 325,7 tỷ Nhân dân tệ của cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số bán điện thoại thông minh đạt 118 triệu chiếc, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2018.

Cuộc sống số - Mặc trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh

Chuỗi cung ứng của Huawei đã bị gián đoạn đáng kể từ giữa tháng 5 vừa qua, sau khi tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc này bị Washington đưa vào “danh sách đen”, theo đó các công ty của Mỹ bị cấm giao dịch với Huawei trừ khi có giấy phép.

Mo Jia – nhà phân tích tại Canalys cho biết việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen đã “gây ra bất ổn ở thị trường quốc tế” cho Huawei. Tuy nhiên, công ty này đã chuyển hướng tập trung vào thị trường trong nước. Người Trung Quốc kêu gọi ủng hộ sản phẩm Huawei khi căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang.

“Sản phẩm của họ vốn đã có tên tuổi. Chiến tranh thương mại chỉ càng khiến người dân Trung Quốc cảm thấy cần ủng hộ Huawei. Mối lo lắng duy nhất là họ có thể thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Nhưng việc đó đã không xảy ra”, Kitty Fok – nhà nghiên cứu tại IDC nhận xét.

Dù vậy, tính chung cả thị trường Trung Quốc, số smartphone bán ra tiếp tục đi xuống. Con số này giảm 6%, xuống 97,6 triệu thiết bị trong quý II. Đây là quý giảm thứ 9 liên tiếp, Canalys cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top